หากท่านใดมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรม Express สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่นี่ครับ
Moderator: Sutas, CO-Admin, Global Moderator
โดย Pu2524 » พฤหัสฯ. ก.ค. 05, 2007 10:12 am
โปรแกรมจะฟ้องว่า armas มีผู้ใช้งานอยู่ กำลังทำการล็อคข้อมูล ใน เมนู การเงิน..รับเงิน
รับชำระหนี้...ไม่ทราบว่า โปรแกรมเกิดปัญหาอะไรขึ้นค่ะ...ช่วยแนะนำข้อมูลด้วยนะคะ
-
Pu2524
-
โดย ASAN » พฤหัสฯ. ก.ค. 05, 2007 10:59 am
- โปรแกรมหมายถึงมีคนอื่นใช้ข้อมูลเดียวกันกับที่เรากำลังจะใช้อยู่ แต่ถ้าแน่ใจว่าใช้คนเดียว อาจเป็นเพราะ .-
1 เราใช้คนเดียวก็จริง แต่เข้าไปใช้หลายเมนู เช่น กำลังเปิดค้างในหัวข้อขายที่เป็นลูกค้ารายเดียวกัน อย่างนี้ก็ถือว่าใช้หลายคน
2. หรืออาจเกิดจากเครื่องค้างในเมนูที่มีรายชื่อลูกค้ารายนี้ไปก่อนหน้าแล้ว เมื่อเข้ามาใหม่ ทำให้ระบบล๊อครายชื่อไว้อยู่ (มักเป็นในระบบแลน) ถ้ากรณีนี้ให้ Log IN และ Log Off ด้วยผู้ใช้รายเดิมที่มีปัญหาไปก่อน
3. ถ้ายังไม่หายต้อง Down Server แล้วเปิดใหม่ครับ
-

ASAN
- Hero Member

-
- โพสต์: 3477
- ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ค. 15, 2003 9:50 am
โดย ppitaksu » พฤหัสฯ. ก.ค. 05, 2007 12:22 pm
จากข้อ 2-3 ของคุณอาซัน อาจมีทางเลือกที่อาจจะยุ่งอีกนิดหน่อย แต่ก็ไม่ต้องถึงกับ Down Server ได้ครับ เช่น ถ้าเป็น Netware ก็ใช้ monitor.nlm เข้าไปดู connection อันที่ lost ไป แต่ file ยังเปิดค้างอยู่ ให้เราเข้าไป Clear connection นั้นซะ แล้วกลับมาที่เครื่องลูก จัดเรียงข้อมูลใหม่ (ให้เครื่องอื่นออกจากระบบก่อนด้วยนะครับ) หรือถ้าเป็น Windows ให้เราเข้าไปดูที่ MSC (MS console) คือคลิกขวาที่ My comp เลือก manage เลือกที่ไป Open session & Shared Files (อันนี้ไม่แน่ใจว่าจริงๆแล้วเขียนว่าอะไรในวินโดว์เพียงจำได้เลาๆ)เลือก Disconnect สำหรับ connection ที่มีปัญหาครับ
แก้ไขล่าสุดโดย
ppitaksu เมื่อ พฤหัสฯ. ก.ค. 05, 2007 12:23 pm, แก้ไขแล้ว 1 ครั้ง
-
ppitaksu
- Sr. Member

-
- โพสต์: 424
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 15, 2004 11:28 pm
-
ย้อนกลับไปยัง ถาม-ตอบปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม Express
ผู้ใช้งานขณะนี้
กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot], Majestic-12 [Bot] และ บุคคลทั่วไป 38 ท่าน