สงสารหนูเถอะ

หากท่านใดมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรม Express สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่นี่ครับ

Moderator: Sutas, CO-Admin, Global Moderator

สงสารหนูเถอะ

โพสต์โดย pink » พฤหัสฯ. เม.ย. 03, 2008 9:52 am

ตอนนี้ยังบันทึกเอกสารใบลดหนี้ไม่เป็น  คือทางบริษัทจะมีใบลดหนี้ที่ทาง Suppliers เค้าลดหนี้มาให้ เช่นพวก ลดหนี้เนื่องจากคิดราคาสินค้าสูงไป
หรือลดหนี้เนื่องจากคิดค่าขนส่งสูงไป (การลดหนี้ดังกล่าวไม่ได้ส่งคืนสินค้า) ซึ่งใบลดหนี้ที่เค้าให้มาเป็นใบลดหนี้ในลักษณะของการลดหนี้สำหรับใบกำกับสินค้าหลายใบ และลดหนี้สำหรับสินค้าทีเดียวหลายๆตัว โดยจะมีรายงานมาให้ว่าลดหนี้สินค้าตัวไหนบ้าง เลขที่ใบกำกับภาษีซื้อใบไหน โดยรายละเอียดจะยาวเป็น 1-2 หน้าเพราะเยอะมาก
อย่างนี้ หนูควรจะบันทึกในโปรแกรมExpress ในเมนูใด ถึงจะเหมาะสมที่สุด เพราะถ้าใช้เมนู การเงิน-ใบลดหนี้/ส่งคืนสินค้า หนูไม่สามารถระบุเลขที่ใบรับสินค้าได้ และไม่สามารถบันทึกรายละเอียดลงในรายการสินค้าแต่ละตัวได้ เคยลองตั้งรหัสสินค้าใหม่เป็นสินค้าบริการโดยใช้ชื่อว่า ส่วนลดเนื่องจากคิดราคาสูงไป แต่พอลองลงบัญชีในเมนู การเงิน-ลดหนี้/ส่งคืน แบบไม่ระบุเลขที่ใบรับสินค้า และใช้รหัสสินค้าที่ตั้งใหม่นี้เป็นตัวย่อยในการลงบัญชี ผลที่ได้คือระบบบันทึกบัญชีให้ไม่ถูกต้อง ถ้าต้องไปนั่งแก้คงไม่ไหว  ช่วยแนะนำวิธีที่เหมาะสมให้หน่อยนะค่ะ  รบกวนหน่อยนะค่ะ  ขอบคุณค่ะ

ถ้าต้องอธิบายยาวตอนนี้ขอคำตอบสั้นๆเลยว่าควรใช้เมนูไหนดีแล้วหนูจะประยุกต์เองก็ได้ค่ะ กระทู้เก่าหาไม่เจอ
pink
Newbie
Newbie
 
โพสต์: 8
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ธ.ค. 22, 2007 8:58 am

Re: สงสารหนูเถอะ

โพสต์โดย ASAN » ศุกร์ เม.ย. 04, 2008 1:29 am

รบกวนโทรมาก็แล้วกันครับ จะช่วยตอบให้
ภาพประจำตัวสมาชิก
ASAN
Hero Member
Hero Member
 
โพสต์: 3477
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ค. 15, 2003 9:50 am


ย้อนกลับไปยัง ถาม-ตอบปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม Express

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 23 ท่าน

cron