การออกงบดุล

หากท่านใดมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรม Express สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่นี่ครับ

Moderator: Sutas, CO-Admin, Global Moderator

การออกงบดุล

โพสต์โดย nuy » จันทร์ ต.ค. 20, 2008 3:51 pm

:(สอบถามหน่อยนะคะ มีปัญหาอยู่ว่าตอนจะออกงบดุลน่ะค่ะ มีบางรายการที่ตัวเลขมันซ้ำซ้อน เช่น รายการเงินสดมียอด10000 และยอดลูกหนี้10000  แต่จริงๆแล้วเราไม่มียอดลูกหนี้ และก็เช็คในแยก

ประเภทแล้วว่าเราไม่ได้บันทึกยอดซ้ำซ้อน แบบนี้ต้องแก้ไขยังไงคะ พอมียอดนี้ขี้นมาก็เลยทำให้งบมียอดไม่เท่ากันค่ะ แล้วพอมีวิธีสร้างงบการเงินที่เข้าใจได้ง่ายๆไหมคะ อ่านในคู่มือ แล้วก็ยังไม่เข้าใจ

เลยค่ะ
nuy
Newbie
Newbie
 
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ต.ค. 14, 2008 7:54 pm

Re: การออกงบดุล

โพสต์โดย Percy Jackson » จันทร์ ต.ค. 20, 2008 5:04 pm

คุณสั่งพิมพ์งบจากหัวข้ออะไรครับ ที่เมนูรายงาน ข้อ5 ข้อ 9 หรือเปล่าครับ ถ้าใช่ ลองเข้าไปที่เมนูบัญชี ข้อ 9. นะครับ แล้วเลือกรหัสงบดุลที่เราดู จากนั้นลองสั่งพิมพ์ โดยกดที่รูปเครื่องพิมพ์สีเหลืองนะครับ แล้วระบุขอบเขตของการสั่งพิมพ์ในส่วนของ "สั่งพิมพ์ทุกบรรทัด" ให้ใ่ส่เป็น Y แล้วดูนะครับว่าเป็นเลขที่บัญชีอะไรที่มีตัวเลข ลองไปตรวจสอบเลขที่บัญชีนั้นในแยกประเภทดูนะครับ นี่เป็นเพียงการตรวจสอบเบื้องต้นนะครับ และอีกวิธีให้  คลิก(หรือกดปุ่ม) F8 Item Report ลองไล่โครงสร้างงบดูนะครับ ว่าดึงเลขที่บัญชีมาถูกต้องหรือไม่ ถ้าไม่ทราบว่าจะแก้อย่างไรนั้น ให้แฟ็กซ์โครงสร้างงบปรึกษากับฝ่ายบริการของเอ็กซ์เพรสนะครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Percy Jackson
Full Member
Full Member
 
โพสต์: 164
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ต.ค. 17, 2008 9:42 am

Re: การออกงบดุล

โพสต์โดย nuy » จันทร์ ต.ค. 20, 2008 5:55 pm

ขอบคุณมากนะคะ
nuy
Newbie
Newbie
 
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ต.ค. 14, 2008 7:54 pm


ย้อนกลับไปยัง ถาม-ตอบปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม Express

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 24 ท่าน