ขั้นตอนเปลี่ยน Fonts ในแบบฟอร์ม

หากท่านใดมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรม Express สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่นี่ครับ

Moderator: Sutas, CO-Admin, Global Moderator

ขั้นตอนเปลี่ยน Fonts ในแบบฟอร์ม

โพสต์โดย รัตนาภรณ์ นาคะสุนทร » เสาร์ เม.ย. 23, 2016 2:13 pm

สามารถเปลี่ยนตัวอักษรในแบบฟอร์มของโปรแกรมเอ็กเพรสได้หรือไม่ อยากเปลี่ยนเป็น Angsana New ต้องทำอย่างไรค่ะ
รัตนาภรณ์ นาคะสุนทร
Newbie
Newbie
 
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 23, 2016 2:05 pm

Re: ขั้นตอนเปลี่ยน Fonts ในแบบฟอร์ม

โพสต์โดย suchai » อาทิตย์ เม.ย. 24, 2016 1:02 am

ในโปรแกรม Express ที่ใช้กันทั่วไป ผมจะเรียกว่า รุ่นมาตรฐาน สังเกตุว่าเข้าโปรแกรมไปแล้ว ตรงที่เก็บข้อมูลด้านล่างจะ สีเทากรอบฟ้าอ่อน
แบบฟอร์มทั่วไปจะเป็นแบบ ขาว-ดำ ฟอร์มที่ปรากฏบนจอภาพ ชื่อ Courier Mono Thai หากเราพิมพ์แบบดูจอภาพก่อน แล้วเลือกออกเครื่องพิมพ์ ก็จะเป็น Courier Mono Thai แต่ถ้าพิมพ์แบบ Text Mode เครื่องพิมพ์หัวเข็มที่รับคำสั่งก็สามารถเลือกฟอร์นที่หน้าเครื่องพิมพ์หัวเข็มได้

ที่นี้มี โปรแกรม Express รุ่นปรับฟอร์นได้ หรือรุ่นมีโลโก้ เมื่อเข้าโปรแกรมไปแล้ว ตรงที่เก็บข้อมูลด้านล่าง จะเป็นกรอบสีชมพู ตัวนี้ เครื่องมือเพียบ ทั้งใส่ รูปภาพ บาร์โค้ด ปรับฟอร์น ตัดคอลัมภ์ส่ง Excel    การใช้งานรุ่นนี้ในส่วนของผลิตภัณฑ์ ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่มีเงือ่นไขในการปรับโปรแกรมคือ ไม่สามารถสอบถามการใช้งาน เกี่ยวกับความสามารถต่างๆ กับทางฝ่ายบริการ เพราะค่อนข้างเสียเวลาในการจะอธิบาย ตำแหน่งต่างๆ

หากสนใจจริงๆ สามารถติดต่อสอบถามกับฝ่ายบริการ Express ได้ครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
suchai
Hero Member
Hero Member
 
โพสต์: 2332
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ มิ.ย. 24, 2005 9:35 pm
ที่อยู่: suchai9@yahoo.co.th จังหวัดระยอง


ย้อนกลับไปยัง ถาม-ตอบปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม Express

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 112 ท่าน