หน้า 1 จากทั้งหมด 1

Express Hank

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 20, 2013 10:32 am
โดย siam15
  เพิ่งลงเครื่องใหม่และทาง express แนะการลงให้ด้วย  เพราะที่ลงใหม่นึกว่าเครื่องมีไวรัส พอเริ่มใช้งาน เครื่องลูก User เดินไปหยิบของกลับมาจะใช้โปรแกรม  โปรแกรมExpressก็ Hank ต้องปิดแล้วเปิดใหม่ ก็เลยงงว่าเพิ่งลงเครื่องใหม่ไหงมีปัญหาซะและไม่ใช่เครื่องเดียวเป็น 2 เครื่องเลย พออีกวันก็ขึ้น error อีก \\expresss\expressI\thai\.....TXT 
ก็ให้ express แนะนำคือ ซ่อมแซมระบบ แล้วรีสต๊าทที่เครื่อง server  (เครื่องSerrverใช้งานแล้วปิดทุกวันจะเกี่ยวมั้ย)
ตอนนี้ ปัญหาคือ เปิดโปรแกรมทิ้งไวซักแป๊บนึงแล้วไปเข้าห้องน้ำกลับมาโปรแกรม Hank  (เครื่องที่ใช้ Express มี 10เครื่อง ) ตอนนี้กำลังงงๆว่าเป็นที่อะไร
    ยังไงขอคำแนะนำด้วยครับของคุณมากตอนนี้ไม่รู้จะแก้ยังไงเลยครับ

Re: Express Hank

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 20, 2013 10:35 am
โดย savek
ไม่ทราบว่าเป็นกับทั้ง 10 เครื่องเลยไหมครับ ที่มีอาการแบบนี้

และช่วงระยะเวลาก่อนที่จะเกิดปัญหาขึ้นเป็นเวลาที่ค่อนข้างแน่นอนไหมครับ เช่น หากทิ้งเครื่องไว้ประมาณ 30 นาที จะเกิด Error ทุกครั้ง

สุดท้าย ผมรบกวนขอความ Error ที่แสดงขึ้นมาอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งนะครับ

Re: Express Hank

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 20, 2013 10:41 am
โดย siam15
เดี๋ยวให้เป็นอีกผมจะเอาให้ดูตอนนั้นจดในกระดาษน้องเค้าทิ้งไปแล้ว  ส่วนเวลาที่เป็นนั้น User บอกว่า 5 นาทีครับ ต้องปิดโปรแกรมแล้วเปิดใหม่  แล้วมันเกี่ยวกับการปิด server ทุกๆวันมั้ยครับ
ขอบคุณมากครับ เร็วทันใจตอบได้ไวมาก ตอนนี้ไม่รู้จะพึ่งใคร งงจิงๆ

Re: Express Hank

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 20, 2013 10:46 am
โดย savek
การปิดเซิร์ฟเวอร์ทุกวัน น่าจะเป็นผลดีด้วยซ้ำนะครับ เพราะจะได้มีโอกาสให้ระบบได้เคลียร์ค่าต่างๆ ช่วยให้ระบบทำงานได้รวดเร็วเป็นปกติครับ :)

ยังไงผมฝากลองตรวจสอบอาการให้อีกทีนะครับ ว่าเป็นกับทุกเครื่องหรือไม่ หรือเป็นอาการนี้แค่เพียงเฉพาะบางเครื่องเท่านั้น ซึ่งเราจะได้โฟกัสปัญหาไปที่เครื่องนี้

รวมถึงข้อความ Error ที่แจ้งขึ้นมาด้วยนะครับ