หน้า 1 จากทั้งหมด 1
โปรแกรมใช้ไม่ได้

โพสต์แล้ว:
พุธ พ.ย. 13, 2013 8:22 am
โดย jintana123
พอดีเครื่องคอมของดิฉัน ไดฟ์ดีเสีย จึงเปลี่ยนไดฟ์ดีใหม่ แล้วโปรแกรมก็ใช้ไม่ได้ค่ะ ที่หน้าจอเดสท็อปมีไอคอนโปรแกรม สามารถคลิ้กเข้าโปรแกรมได้จนถึงหน้าจอหลัก ที่มีเมนู แตไม่สามารถเข้าไปใช้งานในเมนูต่างๆได้ ทุกเมนูคะ ตัวอย่าง ดิฉันคลิ๊กเข้าไปในสมุดรายวันจ่าย มันจะขึ้นหน้าจอฟ้องว่า Error No:-30(92401) Tag Name not Found ISACC1 ดิฉันต้องทำอย่างไรค่ะ ต้องลงโปรแกรมใหม่หรือไม่คะ
Re: โปรแกรมใช้ไม่ได้

โพสต์แล้ว:
พุธ พ.ย. 13, 2013 8:40 am
โดย savek
หมายถึงเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ใหม่หรือเปล่าครับ เพราะหากมีการเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ใหม่ ก็ต้องมีการโทร.เข้ามาลงทะเบียนโปรแกรมใหม่อีกครั้ง จึงจะใช้งานได้นะครับ
หากเป็นกรณีดังกล่าว รบกวนโทร.เข้ามาสอบถามขั้นตอนการปฏิบัติจาก จนท.ของ Express ก่อนนะครับ ที่โทร.02-217-3533 นะครับ
Re: โปรแกรมใช้ไม่ได้

โพสต์แล้ว:
พุธ พ.ย. 13, 2013 8:55 am
โดย jintana123
ใช่ค่ะ ฮาร์ดดิสเสีย ตอนนี้เปลี่ยนฮาร์ดดิสใหม่แล้ว โดยที่ยังไม่ได้สำรองข้อมูลไว้เลย ไม่ทราบว่าถ้าโทรไปลงทะเบียนใหม่แล้ว โปรแกรมจะใช้ได้เลยหรือป่าวคะ หรือต้องลงใหม่ ดิฉันไม่มีความรู้เรื่องคอมฯ กลัวว่าจะลงใหม่ เองไม่ได้ และก็กลัวข้อมูลที่ทำไว้จะหายด้วยค่ะ ครั้งแรกที่ลงโปรแกรมจำได้ว่า งมตั้งค่าเครื่องปริ้นตั้งนาน กว่าจะปริ้นได้ เฮ้อ..

Re: โปรแกรมใช้ไม่ได้

โพสต์แล้ว:
พุธ พ.ย. 13, 2013 9:06 am
โดย savek
ถ้าช่างที่เปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ให้ย้ายโปรแกรมจากฮาร์ดดิสก์ลูกเก่า มาไว้ที่ฮาร์ดดิสก์ลูกใหม่แล้ว เมื่อโทร.เข้ามาลงทะเบียนก็จะใช้งานได้ทันทีนะครับ ข้อมูลหรือค่าต่างๆ เช่น ค่าการติดตั้งเครื่องพิมพ์ ก็จะเหมือนเดิมทุกอย่างครับ
อย่างไรก็ตาม ฮาร์ดดิสก์ตัวเก่าที่เสียหายยังคงเก็บไว้ใช่ไหมครับ เพราะจริงๆ แล้วขั้นตอนก่อนที่จะมีการเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ จะต้องโทร.เข้ามาแจ้งกับ จนท.ของ Express เอาไว้ก่อน เพื่อที่ จนท.จะได้แนะนำวิธีการถอนสิทธิ์การติดตั้งโปรแกรมจากฮาร์ดดิสก์ลูกเก่าก่อนที่จะเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ลูกใหม่เข้าไปนะครับ ตรงนี้เมื่อโทร.เข้ามา จนท.อาจจะสอบถามขั้นตอนการเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ หรืออาจจะให้ส่งฮาร์ดดิสก์ลูกเก่าเข้ามาตรวจสอบก่อนให้ลงทะเบียนโปรแกรมใหม่นะครับ