หน้า 1 จากทั้งหมด 1
ขอสอบถามเรื่องตารางเสริมครับ

โพสต์แล้ว:
พุธ ก.พ. 05, 2014 11:10 pm
โดย nestea
ในตารางเสริม ถ้าช้อมูลในตารางเสริมสามารถใช้วิธีการ copy ข้อมูลได้หรือเปล่าครับ เช่น ทำไว้เป็นส่วนลดของตารางหลัก
แต่ข้อมูลของตารางเสริม จะใช้ชุดเดียวกันของตารางหลักประมาณ 100-200 รายการจะได้ประหยัดเวลาไม่ต้องคีย์
ในตารางเสริมทุกครั้ง เมือเวลาค่าของตารางหลักเปลี่ยนไปตามแต่ละรายการ ขอขอบพระคุณไว่ล่วงหน้าครับ
Re: ขอสอบถามเรื่องตารางเสริมครับ

โพสต์แล้ว:
พฤหัสฯ. ก.พ. 06, 2014 8:18 am
โดย savek
อืม หมายถึงต้องการให้ลดราคาจากตารางราคาหลักเป็นเปอร์เซ็นต์แบบนั้นหรือเปล่าครับ หากต้องการในลักษณะนั้นให้กำหนดในช่อง % เป็น Y และใส่เปอร์เซ็นต์ส่วนลดในช่องราคาที่ 1 , 2 หรือช่องราคาขายที่ต้องการ ก็จะเป็นการกำหนดให้โปรแกรมลดราคาสินค้าลงจากราคาสินค้าหลักตามอัตราเปอร์เซ็นต์ที่เราได้ป้อนเข้าไปนะครับ
ส่วนหากต้องการปรับราคาของตารางราคาหลัก ก็สามารถใช้ปุ่ม 'ปรับตารางราคาหลักเป็นช่วง' ที่อยู่บนแถบทูลบาร์ในการปรับราคาได้นะครับ ซึ่งเมื่อปรับตารางราคาสินค้าหลักไปแล้ว และเรามีการใส่อัตราเปอร์เซ็นต์ส่วนลดไว้ในตารางราคาเสริม ตรงนี้ราคาขายของสินค้าก็จะผันแปรไปตามตารางราคาหลักที่เราได้กำหนดเข้าไปครับ
Re: ขอสอบถามเรื่องตารางเสริมครับ

โพสต์แล้ว:
พฤหัสฯ. ก.พ. 06, 2014 10:00 pm
โดย nestea
ขอขอบพระคุณ k .savek มากครับสำหรับคำแนะนำ ผมอยากให้ข้อมูลของตารางเสริม copy ได้ครับ จะได้ไม่ต้องคีย์ใหม่ทั้ง 5 ช่องในกรณีที่ตารางราคาหลัก
มีเป็น 100 รายการและก็ใช้ข้อมูลในตารางเสริมเหมือนเดิม เพราะถ้าราคาตารางหล้กเป็น 100 รายการ ผมต้องคีย์ราคาเสริมทั้ง 5 ช่องรวมจะต้องคีย์ถึง 500 ครั้ง
ไม่ทราบตรงจุดนี้พอมีวิธีทำได้บางไหมครับ ถ้าได้จะได้ประหยัดเวลา แก้เฉพาะตารางราคาหลักอย่างเดียว ตารางราคาเสริมก็ copy มาวางอย่างเดียวหรือบางครั้งตาราง
ราคาเสริมต้องมีการเปลี่ยนแปลงจะได้แก้แล้ว copy แล้ววาง เพื่อแก้ข้อมูลได้เร็วขึ้นครับ และจะได้ลดความผิดพลาดเวลาคีย์ข้อมูลในตารางราคาเสริม ครับ
ขอขอบพระคุณอีกคร้้งครับ
Re: ขอสอบถามเรื่องตารางเสริมครับ

โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ก.พ. 07, 2014 2:05 pm
โดย savek
ณ ขณะนี้ยังทำไม่ได้นะครับ และเป็นสินค้าประเภทไหนหรือครับ ที่ต้องมีการใช้ตารางราคาเสริมร่วมกันทั้งหมดแบบนี้ครับ
Re: ขอสอบถามเรื่องตารางเสริมครับ

โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ก.พ. 07, 2014 10:47 pm
โดย nestea
ผมเป็นร้านขายเครื่องมือและอุปกรณ์ในโรงงานอุตสาหกรรมครับ บางครั้งอย่าง เช่นสินค้าจำพวกดอกสว่านจะมีราคาตามขนาดเป้นจำนวนมากบางยี้ห้อ
เฉพาะยี้ห้อเดียวมีถึง 200 ขนาด และจะมีหมวดสินค้าอื่นที่ต้องทำแบบนี้อยู่หลายหมวดครับ บางหมวดมีเกือบ 300 ขนาดครับ
ทางผมจะคีย์ราคาตั้งของสินค้าให้ตรงกับ ซัพพลายเออร์ที่จัดส่งมา แต่ในช่องตารางเสริมก็จะใช้เกรณ์ส่วนลดให้กับลูกค้าตามความเหมาะสมที้ง 5 ช่อง ครับ
บางปีซัพพลายเออร์ปรับราคาส่วนลดก็จะต้องมาแก้ในตารางเสริมนี้ครับ ถ้าได้จะลดเวลาลงได้มากเลยครับ เพราะเท่าที่รู้มาร้านค้าประเภทนี้ใช้ โปรแกรม
EXPRESS ก้นเป็นจำนวนมากครับ สำหรับผมใช้มา 5 ปี รู้สึกยิ่งใช้ยิ่งชอบครับ ยังไงก็ถือโอกาสฝากให้พิจารณาเพิ่มให้ด้วยครับ ขอของพระคุณไว้ล่วงหน้าครับ