หน้า 1 จากทั้งหมด 1

รายงาน 78C แปลงเป็นรายงานใหม่แล้วมีปัญหาครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 20, 2014 3:04 pm
โดย osho
สวัสดีครับ

แก้รายงาน 78C เป็นรายงานใหม่แล้วทำเป็น Excel แล้วมีปัญหาครับ ว่ายอดจำนวนสินค้ากลายเป็น 1 หมดเลย และกลุ่มสินค้าบางตัวก็หายหมดทั้งกลุ่มด้วยครับ

ต้องแก้ไขยังไงดี เพราะรายงานดั้งเดิมที่แปลงเป็น Excel ไม่มีรายงานตัวนี้ครับ

ขอบคุณครับ

Re: รายงาน 78C แปลงเป็นรายงานใหม่แล้วมีปัญหาครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 20, 2014 3:17 pm
โดย savek
หมายถึงว่าใช้โปรแกรม Express รุ่น New Report อยู่ใช่ไหมครับ และกำลังจะ Export รายงานตัวดังกล่าวนี้ออกไปที่ Excel แบบนั้นหรือเปล่าครับ

และได้ทำตามขั้นตอนในแผ่นซีดีสอนแล้วใช่ไหมครับ ที่จะต้องแบ่งคอลัมน์ในตอนที่ทำการสร้าง/แก้ไขรายงานในโปรแกรม Express ให้เสร็จก่อน แล้วจึงจะ Export ไปที่ Excel นะครับ

Re: รายงาน 78C แปลงเป็นรายงานใหม่แล้วมีปัญหาครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 20, 2014 3:27 pm
โดย osho
ใช่ครับ ทำตามแล้วครับ ก่อนที่จะแบ่งคอลัม Excel สามารถ Print ออกมาได้ตรงครับ แต่พอแบ่งคอลัมแล้วมันแสดงยอดผิด และข้อมูลหายบางส่วนเลยครับ

Re: รายงาน 78C แปลงเป็นรายงานใหม่แล้วมีปัญหาครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 20, 2014 3:33 pm
โดย savek
อืม ผมลองทำดูก็แสดงผลได้ถูกต้องนะครับ กลุ่มสินค้าออกให้ครบตามที่แสดงอยู่ในโปรแกรม Express และยอดต่างๆ ก็ไม่ได้แสดงเป็น 1 แต่แสดงตามจำนวนที่ได้ลองสั่งพิมพ์พรีวิวในโปรแกรม Express นะครับ

อาจจะลองคัดลอกรายงานตัวนี้มาลองแก้ไขดูอีกที หากยังไม่ได้ยังไง ลองโทร.เข้ามาให้ จนท.ฝ่ายบริการลองตรวจเช็คให้อีกรอบนะครับ