หน้า 1 จากทั้งหมด 1

ใบกำกับภาษีขาย

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มิ.ย. 21, 2014 3:50 pm
โดย tokyo2014
ปัจจุบันออกอินวอยขายโดยเอกเซล ใช้ V look up ช่วยในการ บันทึกของมูล  ส่วนกระดาษนั้น เดิมใช้ เอ 4 ในการพิมพ์ แต่ต้อง พิมพ์ใบแรก ต้นฉบับใบกำกับภาษี  อีก สำเนาอีก 3 ใบ ต้องลบคำว่า ต้นฉบับออก แล้ว พิมพ์คำว่าสำเนาใบกำกับภาษีแทน
แต่ปัจจุบัน เปลี่ยนเครื่องพิมพ์ มาเป็น dot matrix แบบ เป็นกระดาษต่อเนื่อง เปล่า ๆ ยังไม่ได้จ้าง เขาพิมพ์ฟอร์ม เนื่องจาก อีก 1 ปี บริษัท จะย้ายสำนักงาน จึงใช้ฟอร์ม กระดาษเปล่า

พบว่า เมื่อใช้ กระดาษต่อเนื่อง แบบ สำเนาในตัว  พิมพ์ 1 ชุด คำว่า ต้นฉบับ ใบกำกับภาษี มันติดมา ทุกใบ ทั้งสำเนา และตัวจริง ดังนั้น ด้วยความที่ว่า  บริษัท มักบอกว่า บัญชีเรื่องมาก..  ก็เห็นแต่ยังไมไ่ด้แก้ไข  แต่ ก็ใช้เวลาการ ประทับตรา สำเนา ไว้กับตัวที่ไม่ใช่ต้นฉบับ

คำถาม  ถ้าหากออกอินวอยผ่าน โปรแกรมเอกเพรส แล้วนั้น    โปรแกรม จะแยกให้ไหมค่ะ ว่า แผ่นแรก เป็นต้นฉบับใบกำกับภาษี  อีก 3 แผ่น จะเป็นสำเนา สำเนา  หรือ จะออกมาอย่างไรค่ะ  เพิ่งเริ่มต้นคีย์ยอดยกมา ค่ะ
          แต่กระดาษ มิได้ ออกเป็นชุด  จึงใช้คำนี้ ไม่ได้


ขอขอบพระคุณ ล่วงหน้า มากค่ะ สำหรับคำตอบและคำแนะนำ
         

Re: ใบกำกับภาษีขาย

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มิ.ย. 21, 2014 10:18 pm
โดย ITTI
แก้ฟอร์มใบกำกับภาษีในโปรแกรม ฟอร์ม 1 ต้นฉบับ
                                        ฟอร์ม 2 สำเนา
**แต่ต้องสั่งพิมพ์มากกว่า 1 ครั้ง**


หรือ อีกทางโทรเข้าฝ่ายบริการแจ้งความต้องการบอกว่าอยากให้โปรแกรมรุ่นที่ใส่ Logo ในฟอร์มได้อ่ะครับ
โปรแกรมรุ่นนั้นจะสามารถ กำหนดจำนวนชุดการพิมพ์ได้ และทำ Text copy ตามจำนวนชุดได้