หน้า 1 จากทั้งหมด 1

ส่งของเกินจากยอดใบสั่งขายได้เหรอครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 16, 2014 10:25 am
โดย watchara71
ออกใบกำกับภาษีโดยดึง ข้อมูลจากใบสั่งขายทุกครั้ง โดยปกติถ้าหากส่งของเกินกว่าที่ so คงเหลือมี มันจะไม่สามารถดึงยอดมาได้ แต่ปัญหานี้มันเกิดขึ้นกับลูกค้ารายนึงที่สามารถดึงมาได้ สาเหตุเกิดจากอะไรครับ น้องเค้าก็แจ้งนะครับว่าที่ดึงมาได้เพราะยอดค้างส่งมันมีให้ดึงได้ แต่พอมาเช็คดูจากรายการส่งของจริงๆ แล้วมันส่งของเกินไปครับ

Re: ส่งของเกินจากยอดใบสั่งขายได้เหรอครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 16, 2014 10:41 am
โดย savek
อย่างที่เข้าใจถูกแล้วนะครับ คือ ปกติจะไม่สามารถส่งของเกินกว่ายอดในใบสั่งขายได้นะครับ ยกเว้นในกรณีที่เกิดความผิดพลาดในระบบการสั่งจองสินค้า เช่น ระหว่างที่เคยนำใบสั่งขายใบนี้ไปอ้างอิงในบิลขาย แล้วเกิด Error ในระหว่างที่ทำรายการ ทำให้ระบบไม่ได้ไปตัดยอดค้างส่งในใบสั่งขาย ดังนั้นเมื่อมีการอ้างถึงใบสั่งขายใบนี้อีก จึงสามารถอ้างได้เต็มจำนวน และทำให้เกิดปัญหาการตัดสินค้าเกินยอดในใบสั่งขายครับ

ตรงนี้อาจจะต้องเน้นกับทางผู้ปฏิบัติว่าหากเกิดปัญหาในระหว่างการใช้งานโปรแกรม ให้ทำการสั่งคำนวณยอดในระบบที่เกี่ยวข้องนะครับ เช่น หากกำลังทำรายการขาย หรือเปิดใบสั่งขายอยู่ แล้วเกิดการหลุดจากโปรแกรม เมื่อกลับเข้ามาในโปรแกรมได้แล้ว จะต้องสั่งจัดเรียงข้อมูลและสั่งคำนวณยอดในระบบที่เกี่ยวข้องทุกครั้งก่อนเริ่มทำงานต่อไปนะครับ

Re: ส่งของเกินจากยอดใบสั่งขายได้เหรอครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 16, 2014 11:23 am
โดย watchara71
ขอบคุณมากครับ