หน้า 1 จากทั้งหมด 1

สอบถามเกี่ยวกับ Express แบบ Lan ถ้าย้ายไปใช้เดี่ยวๆ ต้องต่อ lan ไหม

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 11, 2015 2:58 pm
โดย Sommarat
รบกวนสอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ  ???
1. สอบถามหน่อยค่ะ ปกติใช้ express แบบ lan ซึ่งก็ใช้กันหลายเครื่อง  หากต้องการจะยก เครื่องserver ไปทำงานที่อื่น โดยใช้โปรแกรม express ด้วย สถานที่นั้นจะต้องมี lan หรือ wifi ไหมคะ ปกติ mapไว้ที่ drive P
2. แล้วถ้าไม่มี wifi หรือ lan เราใช้ข้อมูลจาก drive ที่เราลงโปรแกรมในเครื่องคอมเลยได้ไหม (ลงโปรแกรมในเครื่องคอมไว้ที่ Drive J)
3. หลังจากนั้นจะยกเครื่องคอมกับมาใช้ในระบบ lan ตามปกติ ใช้กันหลายเครื่อง แต่ละเครื่องต้อง map drive P ใหม่ หรือไม่

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

Re: สอบถามเกี่ยวกับ Express แบบ Lan ถ้าย้ายไปใช้เดี่ยวๆ ต้องต่อ lan ไหม

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 11, 2015 5:16 pm
โดย savek
ที่ตัวเซิร์ฟเวอร์ ก็ต้อง Map Network Drive จึงจะใช้งานโปรแกรม Express ได้นะครับ

ส่วนเมื่อยกกลับมาที่เดิม ก็ไม่ต้องทำอะไรครับ ทุกเครื่องสามารถ Map Drive เหมือนเดิม แล้วใช้งานต่อได้ทันทีเลยครับ

Re: สอบถามเกี่ยวกับ Express แบบ Lan ถ้าย้ายไปใช้เดี่ยวๆ ต้องต่อ lan ไหม

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 11, 2015 5:20 pm
โดย Sommarat
ขอบคุณค่ะ คุณ savek

แล้วการ map drive นี่จำเป็นต้องต่อ lan ไม่คะ พอดีจะยกคอมพิวเตอร์ไปทำงานที่อื่น ไม่มี lan ไม่มี wifi นะคะ สามารถทำได้ไหมคะ

Re: สอบถามเกี่ยวกับ Express แบบ Lan ถ้าย้ายไปใช้เดี่ยวๆ ต้องต่อ lan ไหม

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 12, 2015 6:33 am
โดย savek
ใช่ครับ เวลาจะ Map Network Drive ต้องต่อระบบแลนด้วย จึงจะ Map Drive ได้นะครับ

อย่างไรก็ตาม หากเราไม่มีระบบ LAN จริงๆ ไว้ให้เชื่อมต่อ (ซึ่งรวมถึงไม่มีระบบ WIFI ด้วย) ก็สามารถใช้การติดตั้ง Microsoft Loopback เพื่อจำลองการต่อระบบ LAN ขึ้นมาได้นะครับ ซึ่งขั้นตอนการติดตั้งก็ไม่ยากครับ มีอธิบายไว้ในเว็บทั่วๆ ไปโดยละเอียด ยังไงอาจจะลองเสิร์ชหาดูจาก google อีกทีนะครับ