หน้า 1 จากทั้งหมด 1
มีปัญหาเรื่อง พิมพ์รายงานภาษีขายแล้วบรรทัดเคลื่อน

โพสต์แล้ว:
พฤหัสฯ. พ.ค. 07, 2015 1:18 pm
โดย phantommint
มีปัญหาเรื่องการพิมพ์รายงานภาษีขายลงกระดาษต่อเนื่อง 8 นิ้ว ครับ
ขณะที่สั่งพิมพ์รายงานภาษีขาย หลังจากพิมพ์หน้าที่ 1 เสร็จ แล้วขึ้นหน้าที่ 2 บรรทัดบริเวณหัวกระดาษจะมีการเคลื่อนอยู่ประมาณ 2-3 บรรทัด ส่งผลให้รายงานตั้งแต่หน้า 2 เป็นต้นไป ไม่ลงล็อคของกระดาษต่อเนื่องครับ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้สั่งพิมพ์รายงานภาษีขายอีกบริษัทหนึ่ง ก็เป็นปกติไม่มีปัญหาอะไร ไม่ทราบว่าควรจะแก้ไขอย่างไรครับ
[print options]
Top=0
Left=0
***Right=136
Right=164
Lines=-45
*ถ้าจะกำหนดบรรทัดต่อหน้าตายตัวไปเลย ให้กำหนดเป็นเลขติดลบ เช่น
Re: มีปัญหาเรื่อง พิมพ์รายงานภาษีขายแล้วบรรทัดเคลื่อน

โพสต์แล้ว:
พฤหัสฯ. พ.ค. 07, 2015 2:30 pm
โดย savek
ปกติรายงานภาษีขายตัวนี้จะไม่สามารถพิมพ์ลงกระดาษต่อเนื่องได้นะครับ เพราะถูกตั้งค่าไว้ให้พิมพ์แบบ Graphic Mode เท่านั้น
ซึ่งกรณีการพิมพ์แบบ Graphic Mode ระบบจะดึงการตั้งค่าขนาดกระดาษจากระบบ Windows มาใช้งานครับ ดังนั้นในตอนที่พิมพ์ อาจจะลองคลิกที่ Printer Properties แล้วเช็คว่าได้ตั้งค่าขนาดกระดาษตรงกับกระดาษที่พิมพ์จริงหรือไม่นะครับ
Re: มีปัญหาเรื่อง พิมพ์รายงานภาษีขายแล้วบรรทัดเคลื่อน

โพสต์แล้ว:
พฤหัสฯ. พ.ค. 07, 2015 2:42 pm
โดย phantommint
ตั้งแต่อัพเดทเวอร์ชั่นของโปรแกรมมา ก็เพิ่งมาเป็นเดือนนี้แหละครับ ซึ่งก่อนหน้าที่จะมีปัญหา พิมพ์รายงานภาษีขายของอีกบริษัทก็เป็นปกติดีนะครับ แต่ทำไมพิมพ์รายงานภาษีขายของอีกบริษัทกลับมีปัญหาก็ไม่ทราบ ทั้ง ๆ ที่ใช้แบบฟอร์มเดียวกันทั้งหมดเลย
Re: มีปัญหาเรื่อง พิมพ์รายงานภาษีขายแล้วบรรทัดเคลื่อน

โพสต์แล้ว:
พฤหัสฯ. พ.ค. 07, 2015 2:53 pm
โดย savek
หมายถึงว่าทั้ง 2 บริษัทนี้ อยู่ในเครื่องเดียวกันนี้ แต่แยกที่เก็บข้อมูลกันคนละโฟลเดอร์แบบนั้นใช่ไหมครับ และเวลาสั่งพิมพ์ ก็พิมพ์ไปยังเครื่องพิมพ์ตัวเดียวกันเลยใช่ไหมครับ
ถ้าเป็นแบบนั้น อาจจะต้องลองตรวจสอบคำสั่งของรายงานภาษีขาย ของทั้ง 2 บริษัทนี้ว่าแตกต่างกันที่จุดไหนบ้างนะครับ
Re: มีปัญหาเรื่อง พิมพ์รายงานภาษีขายแล้วบรรทัดเคลื่อน

โพสต์แล้ว:
พฤหัสฯ. พ.ค. 07, 2015 3:06 pm
โดย phantommint
ใช่ครับข้อมูล 2 บริษัทนี้อยู่ในเครื่องเดียวกัน แต่แยกโฟลเดอร์ เวลาสั่งพิมพ์ก็สั่งพิมพ์จากเครื่่องเดียวกัน เวลาไล่เลี่ยกัน และ Printer เดียวกัน
ส่วนเรื่องคำสั่งของรายงานผมใช้วิธี Copy แบบฟอร์ม จึงคิดว่าไม่น่าจะมีจุดที่แตกต่างนะครับ
แต่ตอนนี้ Printer พิมพ์เป็นปกติแล้วครับ (หลังจากพักเครื่องมาครึ่งวัน)
ขอบคุณมากครับ คุณ savek

Re: มีปัญหาเรื่อง พิมพ์รายงานภาษีขายแล้วบรรทัดเคลื่อน

โพสต์แล้ว:
พฤหัสฯ. พ.ค. 07, 2015 3:08 pm
โดย savek
ขอบคุณที่กลับมาแจ้งผลให้ทราบด้วยนะครับ
