หน้า 1 จากทั้งหมด 1
รบกวนสอบถามเกี่ยวกับเรื่องต้นทุนสินค้าค่ะ +++

โพสต์แล้ว:
พฤหัสฯ. พ.ย. 02, 2017 9:44 am
โดย Jutaporn
อยากทราบว่าเกี่ยวกับการลงต้นทุนสินค้าค่ะ บันทึกบัญชัแบบ Periodic ค่ะ พอดีว่ามารับงานช่วงต่อค่ะ พบว่าบัญชีสินค้ามียอดต้นทุนที่ไม่เป็นไปตามจริงค่ะ คือตั้งแต่ต้นปีไม่ได้นำค่าใช้จ่ายที่เป็นต้นทุนมาคำนวนด้วยค่ะ จึงทำให้ต้นทุนที่โชว์ในบัญชีสินค้า เป็นต้นทุนที่ไม่ถูกต้อง ไม่ทราบว่ามีวิธีการแก้ไขต้นทุนให้ถูกต้องไหมค่ะ +++
Re: รบกวนสอบถามเกี่ยวกับเรื่องต้นทุนสินค้าค่ะ +++

โพสต์แล้ว:
ศุกร์ พ.ย. 03, 2017 8:49 am
โดย savek
การปรับยอดบัญชีสินค้า สำหรับการบันทึกบัญชีแบบ Periodic สามารถทำได้จากเมนูสินค้าข้อ 5 นะครับ เพื่อบันทึกสินค้าคงเหลือที่ตรวจนับได้ในแต่ละงวดเข้าไป ซึ่งการป้อนข้อมูลตรงนี้ก็จะไปแสดงยอดในงบการเงินที่เกี่ยวข้องครับ
สำหรับในส่วนของระบบสินค้าหากไม่ถูกต้องด้วย สามารถปรับปรุงได้จากเมนูสินค้าข้อ 6 รายการตรวจนับสินค้านะครับ
Re: รบกวนสอบถามเกี่ยวกับเรื่องต้นทุนสินค้าค่ะ +++

โพสต์แล้ว:
ศุกร์ พ.ย. 03, 2017 1:50 pm
โดย Jutaporn
ถ้าในกรณียอดคงเหลือสินค้าถูกต้อง แต่ว่ายอดต้นทุนสินค้าที่โชว์ในรายงานสินค้าคงเหลือไม่ถุกต้อง เรามีวิธีการดำเนินการยังไงไหมค่ะที่จะปรับปรุงต้นทุนของสินค้าแต่ละตัวให้ถูกต้องเป็นไปตามต้นทุนจริงค่ะ +++