หน้า 1 จากทั้งหมด 1

ใบกำกับขายสด

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 27, 2018 1:11 pm
โดย sommai
ในหน้าคีย์ Invoic ในกรณีที่เป็นขายสด เราจะต้องมีการคีย์ชื่อและที่อยู่เลขประจำตัวผูเสียภาษีทุกครั้งเพื่อออกใบกำกับภาษีเราจะทำอย่างไรครับ

Re: ใบกำกับขายสด

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 28, 2018 9:12 am
โดย savek
หมายถึงชื่อและที่อยู่ของลูกค้าหรือเปล่าครับ ถ้าเป็นแบบนั้นสามารถกำหนดค่าเอาไว้ล่วงหน้าได้จากเมนูรายละเอียดลูกค้านะครับ

Re: ใบกำกับขายสด

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 28, 2018 4:49 pm
โดย sommai
ถ้าคีย์ในรายละเอียดลูกค้าก็จะเก็บไว้ทำให้ลูกค้ามีจำนวนมากแต่เราไม่ต้องการเก็บไว้คีย์เพื่อออกใบกำกับภาษีให้ลูกค้าไปเลยไม่จำเป็นต้องเก็บไว้เพราะเป็นลูกค้าขายสดไม่แน่ว่าจะต้องใช้ข้อมูลอีกหรือเปล่าครับ

Re: ใบกำกับขายสด

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 28, 2018 4:55 pm
โดย savek
แบบนั้นอาจจะตั้งประเภทลูกค้าให้เป็น ๙๙ ลูกค้าชั่วคราวนะครับ ซึ่งลูกค้าประเภทนี้จะถูกลบทิ้ง เมื่อปิดประมวลผลสิ้นปีในโปรแกรมครับ

Re: ใบกำกับขายสด

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 28, 2018 5:25 pm
โดย Tsuey
ขอสอบถามเพิ่มเติมนะคะ
แล้วกรณีเราตั้งรหัสตรงจุดอื่นเป็น ๙๙นำหน้า จะถูกลบทิ้งไหมคะ
เช่น รหัสสินค้า เป็นการแยกกลุ่ม แต่ไม่ใช่รหัสใช้ชั่วคราวค่ะ

Re: ใบกำกับขายสด

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 29, 2018 9:38 am
โดย savek
ถ้าเป็นจุดอื่นจะไม่ถูกลบทิ้งนะครับคุณ Tsuey เพียงแต่อาจจะเกิดปัญหากับการพิมพ์เอกสารได้นะครับ เพราะเลขเก้าไทยอาจจะไม่สามารถพิมพ์ออกมาได้อย่างถูกต้องครับ

Re: ใบกำกับขายสด

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 29, 2018 12:16 pm
โดย Tsuey
ขอบคุณค่ะ เข้าใจแล้ว