หน้า 1 จากทั้งหมด 1

อยากเพิ่มฟังก์ชั่นบางอันเข้าไปครับ Express สามารถทำได้มั้ย?

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 10, 2018 6:27 pm
โดย fordmastermmp
ฟังก์ชั่นที่อยากเพิ่ม ประมาณนี้ครับ
1. สินค้าแต่ละชนิดสามารถระบุน้ำหนัก และสามารถคำนวณน้ำหนักรวมในใบสั่งขาย, ใบกำกับภาษีได้
2. อยากให้มีหน้าต่างสำหรับฝ่าย "ตรวจเช็คสินค้า" ให้พนักงานสามารถระบุจำนวน "กล่อง, ถุง" ของใบสั่งขายใบนั้นๆได้
2.1 เมื่อระบุแล้ว เชื่อมต่อกับ "เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด" เพื่อพิมพ์ Shipping Barcode ออกมาได้
เช่น "ฝ่ายตรวจเช็คสินค้า" ระบุว่า ใบสั่งขาย SO 61XXXXX มีทั้งหมด 2 กล่องในระบบแล้ว สั่งพิมพ์บาร์โค้ดก็จะออกมาทั้งหมด 2 ใบเพื่อนำไปติดที่กล่องแต่ละกล่อง
รูปภาพ
"ลักษณะของ Shipping Barcode"
3. มีหน้าตาสำหรับนำสินค้าออกจากคลัง ก็จะทำการยิงบาร์โค้ดที่ใบ IV เพื่อทำการเปิดข้อมูลในใบกำกับนั้นๆ จากนั้นยิงบาร์โค้ดในใบที่ติดกับกล่องบรรจุสินค้า เพื่อทำการบันทึกการนำสินค้าออก

อยากทราบว่า Express สามารถทำได้มั้ยครับ หรือมีโปรแกรมใดแนะนำบ้างครับ ที่สามารถนำมาร่วมใช้งานด้วยกันได้

ขอบคุณครับ

Re: อยากเพิ่มฟังก์ชั่นบางอันเข้าไปครับ Express สามารถทำได้มั

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ย. 11, 2018 10:11 am
โดย savek
การยิงบาร์โค้ดเพื่อออกบิลหรือเอกสาร ยังไม่สามารถทำได้นะครับ ส่วนความต้องการในข้อ 1 และข้อ 2 อาจจะประยุกต์ใช้งานจากฟิลด์ข้อมูลที่มีอยู่เดิมในโปรแกรม เช่น การป้อนในช่องหมายเหตุ เพื่อให้คำนวณและแสดงออกมาในเอกสารที่ต้องการได้นะครับ

Re: อยากเพิ่มฟังก์ชั่นบางอันเข้าไปครับ Express สามารถทำได้มั

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ย. 14, 2018 1:03 am
โดย กฤตเมธ
ข้อ 1 ป้อนน้ำหนักต่อหน่วยที่ช่อง ราคาขาย (1-5 อันที่ไม่ได้ใช้) ตัวแปร stmas->sellpr1 ถึง 5 ตอนดึงไปคำนวณก็ใช้ oesoit->ordqty*stmas->sellpr1 ก็จะได้น้ำหนักรวมของสินค้า ใช้ตัวแปรรวม sum ยอดอีกที่
ข้อ 2 ระบุใน Note หรือช่องข้อมูลที่ไม่ใช้ ตรงไหนก็ได้ของ PO แล้วค่อยดึงไป process และกำหนดค่าต่างๆ ของฟอร์ม
ส่วนข้อ 3 คงต้องใช้ Foxpro ช่วยแล้วละครับ

ทุกอย่างทำได้หมด ขึ้นอยู่กับว่ามีงบแค่ไหนครับ
สนใจ โทร 063-559-8789 (เมธี)