การเข้าถึงบริษัทในโปรแกรม

หากท่านใดมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรม Express สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่นี่ครับ

Moderator: Sutas, CO-Admin, Global Moderator

การเข้าถึงบริษัทในโปรแกรม

โพสต์โดย natalia33 » อาทิตย์ ม.ค. 05, 2020 11:00 am

รบกวนสอบถาม
เนื่องจากเราทำบัญชีหลายบริษัทA B C การเข้ารหัส เช่น 9 พาส 9 เราสามารถแก้ให้ดูได้แค่บริษัท A ได้ไหมค่ะ ไม่ใช่โชว์หรือเข้าไปดู ไปแก้ไขบริษัท B C ได้ไหม ถ้าเราทำ 1 พาส 1 เป็นบริษัท A แล้ว 2 พาส 2 เป็น B ยังไงถ้าเข้า 9 พาส 9 ก็จะโชว์หมดทุกบริษัทอยู่ดีใช่ไหมค่ะ เนื่องจากรหัส 9 พาส 9 คือ ผู้จัดการระบบ
natalia33
Newbie
Newbie
 
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มิ.ย. 10, 2019 10:07 am

Re: การเข้าถึงบริษัทในโปรแกรม

โพสต์โดย savek » จันทร์ ม.ค. 06, 2020 8:52 am

สามารถทำได้นะครับ โดยกำหนดให้รหัสข้อมูลของบริษัท A , B และ C แตกต่างกัน (ที่เมนูเริ่มระบบข้อ 8 กำหนดบริษัทใหม่) จากนั้นที่เมนูอื่นๆ ข้อ 3.2 แฟ้มผู้ใช้งานระบบ ให้เลือกผู้ใช้งานที่ต้องการขึ้นมา กำหนดตรงบรรทัด 'ตรวจสอบสิทธิ' ให้ตรวจสอบก่อนใช้งาน จากนั้นในตารางข้างล่าง ก็กำหนดตรงช่อง 'ข้อมูล' โดยระบุเป็นรหัสข้อมูลของบริษัทที่ต้องการ ในส่วนของช่องเพิ่มลบแก้ไขด้านหลังก็ให้กำหนดเป็น N ทั้งหมด ข้อมูลชุดนี้ก็จะไม่สามารถเข้าไปดูหรือใช้งานได้นะครับ

มีข้อควรระวังคือ หากเราจะกำหนดสิทธิของผู้ใช้งานระดับ 9 จะต้องมีรหัสผู้ใช้งานระดับ 9 คนอื่นเตรียมไว้ก่อนด้วยนะครับ เผื่อในกรณีที่กำหนดค่าผิดพลาด จะได้ใช้รหัสผู้ใช้ที่มีระดับ 9 เข้าไปแก้ไขให้ถูกต้องได้ครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
savek
Administrator
Administrator
 
โพสต์: 12465
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ย. 15, 2007 11:04 am


ย้อนกลับไปยัง ถาม-ตอบปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม Express

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 66 ท่าน

cron