หน้า 1 จากทั้งหมด 1

ยอดงบดุล กับยอดในกระดาษทำการไม่ตรงกันค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ต.ค. 19, 2020 3:41 pm
โดย Vila
ยอดงบดุลไม่ตรงกันกับในกระดาษทำการค่ะ ในส่วนของสินทรัพย์ (บัญชีกระแสรายวัน) และ หนี้สินหมุนเวียน(เงินเบิกเกินบัญชี) ไม่ทราบว่าจะต้องแก้ไขยังไงคะ ลองคำนวณยอดเปลี่ยนแปลงแล้วค่ะ

Re: ยอดงบดุล กับยอดในกระดาษทำการไม่ตรงกันค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 20, 2020 5:30 am
โดย savek
เป็นเลขที่บัญชีเดียวกันเลยหรือเปล่าครับ การตรวจสอบอยากให้ดูจากในรายงานแยกประเภทนะครับ เพราะเราจะเห็นยอดทั้งหมดตั้งแต่ยอดยกมา ยอดการเคลื่อนไหวรับจ่ายในแต่ละครั้ง จะทำให้เราทราบได้ว่าสุดท้ายทำไมถึงได้ยอดดังกล่าว

Re: ยอดงบดุล กับยอดในกระดาษทำการไม่ตรงกันค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 20, 2020 10:25 am
โดย Vila
เลขที่บัญชีเดียวกันค่ะ ดูจากในแยกประเภทแล้วค่ะ ตรงกับในกระดาษทำการ แต่พอเรียกดูในงบดุลไม่ตรง(มียอดเพิ่มมา) ในรายละเอียดประกอบงบก็ไม่มีค่ะ

Re: ยอดงบดุล กับยอดในกระดาษทำการไม่ตรงกันค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 20, 2020 1:17 pm
โดย savek
ถ้าในงบดุลไม่ตรง อาจจะเป็นเพราะสูตรคำสั่งในโครงสร้างงบการเงินไม่ถูกครับ ลองเข้าที่เมนูบัญชีข้อ 9 สร้างงบการเงิน เรียกงบดุลขึ้นมา แล้วกดปุ่ม <F8> เข้าไปในตาราง แล้วตรวจสอบว่าเลขที่บัญชีในโครงสร้าง ดึงมาถูกต้องหรือไม่นะครับ