มีปัญหามากๆ คะ

หากท่านใดมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรม Express สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่นี่ครับ

Moderator: Sutas, CO-Admin, Global Moderator

มีปัญหามากๆ คะ

โพสต์โดย mjm » พฤหัสฯ. ส.ค. 17, 2006 8:54 am

ช่วงนี้โปรแกรมมีปัญหาบ่อยมาก และเราได้ทำการเช็คServerเบื้องต้นทั้งหมดแล้วปกติ แต่ตัวโปรแกรมมีปัญหามาก เช่น สินค้าติดลบจำนวนมาก(ประมาณลบ 15-20/ชนิด) บัญชีบางส่วนหายไป จำนวนสินค้าในสต๊อกสินค้าบางอย่างหายไป พอเอาข้อมูลสำรองมาใช้ได้ 1-2 วันก็หายไปอีกและครั้งหลังสุดนี้เราการจัดเรียงข้อมูลและพบErrorดังนี้

รูปภาพ

และเมื่อจัดเรียงข้อมูลเสร็จเมื่อเรียกใช้งานก็พบ Error นี้

รูปภาพ

ลองทดสอบเอาข้อมูลสำรองมาใช้แล้วก็ยังเป็นอยู่รบกวนช่วยแก้ปัญหานี้ด้วยคะ(แต่ถ้าจะตอบว่าเกิดจากไวรัสละก็คงไม่ใช่เพราะเรามีตัวสแกนและ Block ดีมาก และถ้าจะตอบว่าเกิดจากไฟตกก็คงไม่ใช่เพราะเครื่อง Sever มี UPS อย่างดีต่อเชื่อมอยู่) รบกวนขอคำตอบที่สามารถแก้ไขได้ดี และด่วนด้วยนะคะ
mjm
 

Re:มีปัญหามากๆ คะ

โพสต์โดย suranee » พฤหัสฯ. ส.ค. 17, 2006 9:20 am

ลบไฟล์นั้นออก แล้วจัดเรียงเสียใหม่ค่ะ
suranee
Sr. Member
Sr. Member
 
โพสต์: 398
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 26, 2004 11:26 am

Re:มีปัญหามากๆ คะ

โพสต์โดย mjm » พฤหัสฯ. ส.ค. 17, 2006 9:27 am

แล้วถ้าลบไฟล์ที่ว่าออกไปแล้ว ข้อมูลบางส่วนก็จะไม่หายไปด้วยเหรอคะ ???
mjm
 

Re:มีปัญหามากๆ คะ

โพสต์โดย PUIP » พฤหัสฯ. ส.ค. 17, 2006 9:37 am

ถ้าเป็นไฟล์ที่มีนามสกุล .CDX จะไม่ทำให้ข้อมูลหายค่ะ... หรืออีกกรณีหนึ่ง ให้คุณลองกำหนดเป็นบริษัทใหม่ขึ้นมา แล้วคัดลอกข้อมูลมาจากบริษัทที่มีปัญหา จากนั้นลองจัดเรียงที่บริษัทใหม่ดูนะคะว่าได้หรือไม่ เพราะเคยพบปัญหาที่ไม่สามารถจัดเรียงได้เพราะที่เก็บข้อมูลมีปัญหาค่ะ หรือถ้ายังไม่ได้อีก คงต้องรบกวนโทรฯ มาที่ฝ่ายบริการนะคะ.... :)
ภาพประจำตัวสมาชิก
PUIP
Global Moderator
Global Moderator
 
โพสต์: 258
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ค. 05, 2004 4:36 pm


ย้อนกลับไปยัง ถาม-ตอบปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม Express

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Bing [Bot] และ บุคคลทั่วไป 21 ท่าน