หน้า 1 จากทั้งหมด 1

บันทึกบัญชีต้นทุนขาย

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ย. 11, 2007 7:38 pm
โดย yakitori
อยากทราบว่าจะต้องทำขั้นตอนอย่างไรบ้านกับการให้มีบัญชีต้นทุนขาย เนื่องจากใช้โปรแกรม.5.5 ไม่อยากโทรถามเพราะบางที ต้องทำงานจะศึกษาการใช้โปรแกรมก็เลิกงานพอดี (ใช้โปรแกรมจริงคะ)
จะเริ่มจากการสินค้าจะต้องระบบให้เชื่อมโยงบัญชีอย่างไร เพราะเคยทำเราเลขที่เอกสารโพสต์เข้าบัญชีทั่วไปจะลิงค์ที่ต้นทุนขายอย่างไร--- ถ้าไห้บอกว่าอ่านในคู่มือนะ อ่านแล้วแต่ไม่เข้าใจ จ้า
ขอบคุณ

Re:บันทึกบัญชีต้นทุนขาย

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ย. 11, 2007 7:43 pm
โดย ASAN
- เล่นดักคำตอบอย่างนี้ ก็ไม่รู้จะแนะนำอย่างไรดี และถ้าจะให้อธิบาย คงไม่มีใครว่างมาอธิบายนะครับ หรือคุณ suchai, คุณ suranee , คุณppitaksu จะว่างครับ ;D ;D

* แนะนำให้เข้าอบรมดีกว่า ถ้าอ่านแล้วไม่เข้าใจ
** ไปอบรมแล้วไม่เข้าใจ ก็ถามสำนักงานบัญชีที่ดูและคุณอยู่

Re:บันทึกบัญชีต้นทุนขาย

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ย. 11, 2007 7:52 pm
โดย yakitori
เคยถามเกี่ยวกับการอบรมแต่ทางบริษัทฯ บอกว่าควรจะโทรฯ ถามดีกว่า เนื่องจากเวอร์ชั่นนี้ ไม่มีใครจะใช้ แต่ทางบริษัทของข้าพเจ้านั้นซื้อโปรแกรมมาแล้วก็ไม่อยากเปลี่ยนใหม่ เนื่องจากเจ้าหน้าที่บัญชีคนเก่า เป็นคนเลือกพอเลือกใช้ปุ๊ปก็ออกปั๊ป เลยเป็นกำของข้าพเจ้า สำหรับสำนักงานบัญชีนั่น บริษัทของข้าพเจ้าไม่ขอใช้เนื่องจากบริการไม่ค่อยจะดี บังเอิญบริษัทที่ข้าพเจ้าอาศัยอยู่นี้เป็นบริษัท ที่ชอบทำบัญชีที่ให้ถูกต้อง แต่ก็อยากใช้โปรแกรมของท่านไม่ครอบคลุมทุกเมนู พูดไห้ง่ายก็คือ ยังไม่คุ้มกับที่ซื้อมาใช้เลยเจ้าค่า ยังไงก็อยากให้ทางบริษัทเปิดอบรมก็ดี แต่ถ้าเป็นช่วงต้นเดือนตุลาคม ก็ไม่ได้เนื่องจากต้องมีภารกิจในการปิด ยังไงก็ขอให้ทางบริษัทเอ็กเพรส ช่วยคนตอบคำถามคนที่โง่ๆๆๆ คนหนึ่งซึ่งอยากจะเรียนรู้ให้มากนะคะ
จักขอบพระคุณอย่างยิ่ง เป็นอย่างสูง
(บริษัทเป็นของชาวต่างชาติ แต่ข้าพเจ้าก็โปรโมต ว่าคนไทยก็มีโปรแกรมเจ๋งเหมือนกัน)

Re:บันทึกบัญชีต้นทุนขาย

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ย. 11, 2007 7:59 pm
โดย ASAN
- ระวังประโยชน์สุดท้ายของคุณ อาจทำให้ upgrade โปรแกรมฟรี ;D ;D
* ที่ผมแนะนำว่าให้ติดต่อสำนักงานบัญชี ถ้าเขาบริการไม่ดี เราก็เปลี่ยนผู้สอบสิครับ เดี๋ยวบริการดีๆ จะมาเอง
* หมดยุคกันแล้วที่ตอนสิ้นปีจะมารับบัญชีไป make ตัวเลข ทำบัญชีอย่างมีระบบวันนี้ สำนักงานบัญชี ก็จะเป็นได้ก็คือผู้สอบบัญชี และที่ปรึกษาด้านบัญชี

Re:บันทึกบัญชีต้นทุนขาย

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ย. 12, 2007 10:29 am
โดย paperthai
แวะเข้ามาดู