หน้า 1 จากทั้งหมด 1

เครื่องคอมที่ใช้โปรแกรม express มีปัญหา

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 13, 2008 11:38 am
โดย tookweena
เครื่องคอมที่ใช้โปรแกรม express มีปัญหา ก็เลย copy จาก harddisk ตัวเดิมมาใส่ harddisk ตัวใหม่ ในเครื่องมี harddisk อยู่ 2 ตัว จะทำการ format ใหม่ จะต้องทำอย่างไรบ้างคะ  ถึงจะใช้โปรแกรมได้เหมือนเดิม

Re: เครื่องคอมที่ใช้โปรแกรม express มีปัญหา

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ธ.ค. 14, 2008 12:34 pm
โดย ASAN
ปกติ การ Format อาจต้องลงทะเบียนใหม่  แต่ก็มีบ้างเหมือนกันที่ผมเคยทำ คือ copy ทั้งโฟลเดอร์ Express มาไว้อีกที่หนึ่งก่อน แล้วกลับไปวางที่เดิม เมื่อ format เรียบร้อยแล้ว และตั้งชื่อทุกอย่างให้เหมือนเดิมหมด ก็ใช้ได้เลย  ระยะหลังผมใช้วิธี Ghost ครับ เวลามีปัญหา ก็นำ Ghost มาลงแทน  ส่วนตัวโปรแกรม Express จะแยกไว้อีก Drive หนึ่ง เลยไม่ค่อยมีปัญหากันครับ

Re: เครื่องคอมที่ใช้โปรแกรม express มีปัญหา

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ธ.ค. 14, 2008 7:49 pm
โดย savek
ลองทำอย่างที่คุณอาซันแนะนำก่อนนะครับ เพราะหากมีการฟอร์แมท แล้วตั้งค่าในคอมให้เหมือนเดิมทุกอย่าง หลังจากฟอร์แมทเสร็จ ก็จะใช้งานโปรแกรมต่อได้เลย

แต่ถ้าไม่ได้ยังไง เดี๋ยววันจันทร์ โทร.หาฝ่ายบริการลูกค้าของบริษัทเอ็กซ์เพรสฯ นะครับ แล้วแจ้งเรื่องปัญหา hdd

ทางเจ้าหน้าที่อาจจะให้เตรียมหลักฐานการเปลี่ยน hdd หรือหลักฐานการซ่อม hdd แล้วก็จะสามารถโทร.ติดต่อเพื่อลงทะเบียนใหม่ได้เลยครับ  ;)