[quote="savek"]
อืม ที่ข้อมูลไม่แสดงขึ้นมาในรายงาน น่าจะมีอยู่ 2 กรณีครับ คือ หนึ่งอาจจะมีบางฟิลด์ข้อมูลในเทเบิ้ล ซึ่งเป็นตัวบอกว่าเรคคอร์ดนั้นเป็นรายการประเภทไหน (ซื้อ/ขาย/รับ/จ่าย) มีค่าระบุไว้ไม่ถูกต้อง สมมติรายการอาจจะมีค่าเป็น 3 แต่ค่าที่เพิ่มเข้าไปกลับเป็นค่าอื่น
ส่วนกรณีที่ 2 อาจจะเป็นเพราะไฟล์ดัชนี (.CDX) ยังไม่อัพเดทครับ เพราะการพิมพ์รายการ หรือแสดงข้อมูลใดๆ ในโปรแกรม จะต้องใช้ไฟล์ดัชนีที่ว่านี้ในการแสดงผลครับ ตรงนี้วิธีแก้ไขอาจจะลองสั่งจัดเรียงข้อมูลในโปรแกรมซักรอบ ซึ่งโปรแกรมจะสร้างหรืออัพเดทไฟล์ดัชนีที่ว่าให้โดยอัตโนมัติครับ
ปล.อยากเห็นหน้าตาโปรแกรม หรือหากเป็นไปได้ อยากขอลองมาใช้ดูบ้างครับ

[/quote]
โอ้วขอบคุณมากครับ จัดเรียงข้อมูล ใช้ express ทำได้นี่เอง งืบ ๆ รายงานออกมาละ ตอนนี้กำลังตรวจสอบกะผู้เกี่ยวข้องกะระบบหลายส่วนอยู่อะครับว่าพอจะใช้ได้อะป่าว
ปล.ผมกำลังทดลองแค่หน้าคีย์ข้อมูลขายเงินเชื่ออย่างเดียวนะครับ แล้วก็ความยืดหยุ่นคงไม่มากพอกะงานบริษัทอื่นๆ เพราะบางฟิลด์ผมก็ใช้ค่า default จากการเก็บข้อมูลเก่าๆมาวิเคราะห์อะมะรู้จะ support แต่ละบริษัทรึเปล่านะ ไว้สรุป บ.ผมใช้ได้จริงจะเอาโค๊ดมาแจกเป็นแนวทาง (c#2005 application)