หน้า 1 จากทั้งหมด 1

หน้า ส่งสินค้าเป็นตัวอย่าง ทำไมบันทึกชีไม่ได้

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 17, 2010 3:57 pm
โดย mmmmm
หน้า ส่งสินค้าเป็นตัวอย่าง ( XS ) ทำไมบันทึกชีไม่ได้พอคลิกที่  ดูรายการบัญชีในสมุดรายวัน
(เปิดหน้า XS แล้วคลิกที่ เครื่องหมายที่เป็นแว่นขยายสีฟ้า (ดูรายการบัญชีในสมุดรายวัน)

พอคลิกดูรายการบัญชีในสมุดรายวัน แล้ว หน้าสมุดรายวัน มันมี กากบาทสีแดง และเขียนว่า

ค้นหาข้อมูล "XS............"  ไม่พบ ค่ะ

ต้องทำไงค่ะ

Re: หน้า ส่งสินค้าเป็นตัวอย่าง ทำไมบันทึกชีไม่ได้

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 17, 2010 4:51 pm
โดย 2NA
สวัสดีค่ะ

ไม่ทราบว่าได้กำหนดการบันทึกต้นทุนสินค้าเป็นแบบ ไหนค่ะ ถ้าเป็นแบบ Periodic จะไม่มีการบันทึกบัญชีในสมุดรายวันให้นะค่ะ เพราะเลขที่บัญชีของ สินค้า กับ ต้นทุนขาย ระหว่างปีจะไม่มีการเคลื่อนไหวค่ะ

แต่ถ้าต้องการให้มีการบันทึกบัญชีจริงๆ ก็ต้องไปผูกเลขที่บัญชีเอาไว้ที่ หน้าจอเมนูกำหนดเลขที่เอกสาร ที่เป็น XS นะค่ะ โดยผูกเลขที่บัญชีไว้ทั้งด้าน เดบิทและเครดิต ค่ะ โปรแกรมถึงจะลงบัญชีให้ค่ะ

Re: หน้า ส่งสินค้าเป็นตัวอย่าง ทำไมบันทึกชีไม่ได้

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ส.ค. 20, 2010 11:54 am
โดย mmmmm
ผูกบัญชีแล้วค่ะ  เดบิต ค่าส่งเสริมการขาย-การตลาด  ส่วน เครดิต ไม่ได้ผูกค่ะ เพราะว่า พอคลิกที่ช่อง เครดิต แล้มันข้ามไปอีกช่องค่ะ

Re: หน้า ส่งสินค้าเป็นตัวอย่าง ทำไมบันทึกชีไม่ได้

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 21, 2010 8:52 am
โดย 2NA
แสดงว่ากำหนดเอาไว้เป็นแบบ Perpetual ดังนั้น
-  ให้เช็คดูว่ารหัสสินค้าตัวที่นำมาตัดเป็นสินค้าตัวอย่างนั้น กลุ่มบัญชีสินค้ากำหนดเอาไว้เป็นอะไร ในหน้าจอรายละเอียดสินค้า
-  เข้ามาดูที่หน้าจอเมนู เริ่มระบบ+กำหนดค่าเริ่มต้นต่างๆ+ระบบสินค้าคงเหลือ+กำหนดกลุ่มบัญชีสินค้า+ดูว่ากลุ่มบัญชีของสินค้าตัวนั้น กำหนดในช่อง บัญชีสินค้า เอาไว้เป็นเลขที่บัญชีอะไร จะต้องเป็นเลขที่บัญชีของหมวด 1 ที่เป็นสินทรัพย์นะค่ะ ไม่ใช่ ผูกไว้เป็นเลขที่บัญชี ค่าส่งเสริมการขาย-การตลาด ถ้าผูกผิดให้แก้ไขให้ถูกต้องก่อน
-  จากนั้นกลับไปที่เอกสาร XS ใบที่มีปัญหา แล้วสั่งลงบัญชีใหม่ที่ปุ่ม  RE-JNL ค่ะ