หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โปรแกรมค้างค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 09, 2012 11:23 am
โดย pim_mada
โปรแกรมตอนสั่งประมวลผล แล้วมันค้างเป็น ชั่วโมงเลยค่ะ เลยปิดโปรแกรมไปเลย ตอนนี้เข้าไม่ได้ ขึ้นข้อความว่า Message # 52 พอตอบตกลง แล้วมันรันได้สัก 6 ขีด ก้อค้างไปไหนไม่ได้เลย ให้ทำยังไงต่อค่ะ

Re: โปรแกรมค้างค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 09, 2012 11:43 am
โดย savek
ขอทราบข้อความที่ต่อจาก Error 52 ที่แจ้งมาด้วยนะครับ :)

และ Error ที่ว่านี้เกิดขึ้นในจังหวะไหนหรือครับ ตอนเข้าโปรแกรม หรือจังหวะที่กลับเข้าไปในเมนูประมวลผลอีกครั้ง

ส่วนการประมวลผลสิ้นปี ถ้ามีข้อมูลมาก อาจจะใช้เวลาประมวลผลหลายชั่วโมงก็เป็นไปได้นะครับ และหากมีการปิดโปรแกรมขณะที่กำลังประมวลผล

เมื่อกลับเข้าไปใช้งานได้ตามปกติแล้ว ต้องนำข้อมูลที่สำรองเอาไว้ก่อนปิดประมวลผลมาใช้งานนะครับ ไม่อย่างนั้นข้อมูลจะมีความผิดพลาดครับ

Re: โปรแกรมค้างค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 09, 2012 2:38 pm
โดย pim_mada
Message # 52

Warning

Preciously have abnormal program termiate
Inddex file may not be accuratel

Please select OK to reindex data again

หมายถึงอะไรค่ะ

Re: โปรแกรมค้างค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 09, 2012 2:46 pm
โดย pim_mada
Warning
Previously have abnormal program termination
Index file may not be accurate

Please select OK to reindex data again

Re: โปรแกรมค้างค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 09, 2012 2:47 pm
โดย savek
หมายถึงมีการออกจากโปรแกรมไม่สมบูรณ์ ทำให้ไฟล์ดัชนีของโปรแกรมเสียหาย ต้องทำการจัดเรียงข้อมูลใหม่ครับ โดยการคลิกที่ปุ่ม OK

แต่หากคลิกปุ่ม OK หรือจัดเรียงข้อมูลแล้ว ยังเข้าไปใช้งานไม่ได้อีก ช่วยแจ้ง Error หรือลักษณะอาการที่เกิดขึ้นกลับมาอีกทีนะครับ

และรบกวนลองเลือกเข้าข้อมูลทดสอบของโปรแกรมนะครับว่าเข้าไปใช้งานได้ไหม

Re: โปรแกรมค้างค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 09, 2012 2:50 pm
โดย pim_mada
มันไม่ยอมรันต่อเลย เข้าโปรแกรมไม่ได้ค่ะ

Re: โปรแกรมค้างค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 09, 2012 3:09 pm
โดย savek
ช่วยเล่าอาการให้ละเอียดอีกนิดนึงนะครับ :)

หมายถึงหลังจากคลิก OK ไปแล้ว มันไม่ทำงานต่อเลยหรือครับ หรือมันฟ้อง Error อะไรต่อไหมครับ ที่ทำให้เข้าโปรแกรมไม่ได้

และอย่างที่ผมแจ้งไป ว่าอยากให้ลองเข้าที่เก็บข้อมูลอื่น เช่น ข้อมูลทดสอบที่โปรแกรมเตรียมไปให้ ว่าเข้าไปใช้งานได้ไหมครับ

Re: โปรแกรมค้างค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 09, 2012 4:01 pm
โดย pim_mada
พอคลิก OK แล้ว โปรแกรมจะรันได้ประมาณ 6 ขีด แล้วจะค้างอย่างนี้นานมานนนนนนนนนนนนนนมาก เป็นชั่วโมงเลยค่ะ
เหมือนจะไม่ทำงานแล้ว ทางเราเลยคลิกออกจากโปรแกรม เป็นอย่างนี้มาทั้งวันแล้วค่ะ
อยากทราบว่าสาเหตุเกิดจากเครื่องคอมพิวเตอร์มีปัญหา หรือว่า ตัวโปรแกรมมีปัญหา ค่ะ
แล้วมีวิธีการเช็ค หรือป่าวค่ะ

Re: โปรแกรมค้างค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 09, 2012 4:10 pm
โดย savek
1. ขึ้น 6 ขีดที่ว่านี้ คือ หลังจากที่เราคลิก OK เพื่อสั่งจัดเรียงข้อมูลใช่ไหมครับ

2. ถ้าเกิดขึ้นตอนที่จัดเรียงข้อมูล จังหวะที่มันค้างนานๆ นี้ ค้างอยู่ที่ไฟล์ชื่ออะไรครับ และปกติก่อนที่จะเกิดปัญหา เวลาจัดเรียงข้อมูลใช้เวลานานไหมครับ

3. ที่ผมให้ลองเข้าข้อมูลอื่น (เช่น ข้อมูล TEST) เข้าได้ไหมครับ มีอาการแบบเดียวกันหรือไม่ครับ

4. ข้อมูลเยอะมากไหมครับ พอจะทราบขนาดของพื้นที่ที่เก็บข้อมูลทั้งหมดไหมครับว่าใช้ไปทั้งหมดกี่ MB

ถ้าสะดวก โทร.เข้ามา ให้ จนท.ช่วยไล่หาสาเหตุของปัญหาให้ จะดีกว่านะครับ :)

Re: โปรแกรมค้างค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 10, 2012 11:13 am
โดย pim_mada
ถ้าฮาร์ดดิส มี 2 ตัว แต่โปรแกรมจะอยู่ในไดฟ์ F เวลาใช้งานไดฟ์ D ทุกอย่างเป็นปกติค่ะ แต่เวลาใช้งานโปรแกรมที่อยู่ในไดฟ์ F แล้วโปรแกรมเข้าช้ามากเวลาที่มีการเข้าใช้งานทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นที่การเข้าโปรแกรมเอง หรือ การใช้เมนูต่างๆ ของโปรแกรมค่ะ อยากทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไรค่ะ และจะมีวิธีแก้ไขยังไงค่ะ แต่ตอนนี้เข้าโปรแกรมแล้วเครื่องค้างตลอดเลยค่ะ ยังเข้าไม่ได้เลย ตั้งแต่เมื่อวานแล้วค่ะ แต่กำลังให้เจ้าหน้าที่คอมพิวเตอร์เช็คดูว่าเกิดอะไร แต่อยากทราบสาเหตุเบื้องต้นที่อาจเกิดขึ้นได้เพราะอะไรค่ะ

Re: โปรแกรมค้างค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 10, 2012 11:18 am
โดย savek
แหะๆ อ่านแล้วยังงงๆ อยู่ครับ อยากจะรบกวนให้โทร.เข้ามาที่ออฟฟิศจะสะดวกกว่านะครับ :)

คือที่แจ้งว่ามี HDD 2 ตัว แต่โปรแกรมอยู่ไดร์ฟ F: ไดร์ฟ F: ที่ว่าเป็นไดร์ฟของระบบแลนหรือเปล่าครับ และไดร์ฟ D: ที่พูดถึงนั้นมีโปรแกรม Express ติดตั้งอยู่ด้วยหรือครับ

ส่วนที่แจ้งว่ายังเข้าโปรแกรมไม่ได้นั้น ได้ลองทำตามขั้นตอนที่ผมบอกไปในคราวก่อนแล้วหรือยังครับ (ที่แจ้งไปทั้งหมด 4 ข้อ)

Re: โปรแกรมค้างค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 10, 2012 11:21 am
โดย suchai
Hard disk ที่มีโปรแกรม Express อยู่ใน Drive F น่าจะมีปัญหาหรือกำลังจะหมดอายุขัย ให้ติดต่อทาง Express เพื่อย้ายโปรแกรม Express จากตัวหนึ่งไปยังอีกตัวหนึ่งที่ Drive D หลังจากย้ายเสร็จแล้วลองใช้งานโปรแกรมดู หากทุกอย่างเป็นปกติ ก็ถอด Hard Disk ตัวที่มีปัญหาออกจากเครื่องครับ

ถ้าไม่มีความรู้เรื่อง ไอที ก็หาคนที่รู้เรื่องพวกนี้ เข้ามาดำเนินการ จะสะดวกกว่าครับ