หน้า 1 จากทั้งหมด 1

ตัวอักษรเพี้ยน

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 14, 2005 3:06 pm
โดย Phadungsak
ผมใช้เครื่องพิมพ์ Epson 2090 ขณะพิมพ์ใบกำกับภาษี แบบต่อเนื่อง เกิดอักษรเพี้ยน เป็นบางครั้งคราว ทำให้ต้องมีการยกเลิกบิล ไม่ทราบว่าจะแก้ไขอย่างไรครับ
หมายเหตุ ตัวอักษรเป็นๆหายๆครับ โดยไม่ทราบสารเหตุ

Re:ตัวอักษรเพี้ยน

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 14, 2005 3:21 pm
โดย ThaiClass.com
ไม่ทราบว่าเกิดอาการเพี้ยน เฉพาะที่พิมพ์ใบกำกับเท่านั้นหรือไม่ ลองพิมพ์กับโปรแกรมอื่นๆ แล้วเพี้ยนด้วยไหมครับ ถ้าเพี้ยนทุกๆโปรแกรม น่าจะเกิดจากเครื่องพิมพ์เอง ก็คงต้องส่งไปให้ช่างตรวจซ่อมต่อไป

แต่ถ้าเกิดเฉพาะเวลาพิมพ์ใบกำกับ ลองส่งแฟกซ์ ตัวอักษรที่เพี้ยนไปที่ฝ่าย support ดู อาจเป็นเพราะ Font ไม่ถูกต้อง

แต่ถ้าเป็นๆหายๆ ผมคิดว่าน่าจะเป็นเพราะตัวเครื่องพิมพ์ครับ
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

Re:ตัวอักษรเพี้ยน

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 15, 2005 9:37 am
โดย Phadungsak
เป็นเพียงแค่ใบกำกับภาษีครับ แค่ต้องใช้ไปสักพักใหญ่ครับ บางวันไม่เป็น บางที ก็เป็นครับ ไม่รู้ว่าเพราะอะไร ส่วนการเซ็ตติ้ง ก็เป็นแบบ Original ครับ ไม่ได้ปรับแต่งอะไรพิเศษครับ

Re:ตัวอักษรเพี้ยน

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 15, 2005 9:50 am
โดย PUIP
ลองแก้ไขที่ Properties ของ Printer ดูนะคะที่เมนู Detail ตรงหัวข้อของ Port setting ให้ยกเลิกเครื่องหมายถูกให้หมดเลย เสร็จแล้วลองปิดเครื่องพิมพ์แล้วเปิดใหม่ และทดลองพิมพ์ดูนะคะ อ้อ...คำแนะนำข้างต้นนี้ต้องแก้ไขกับเครื่องที่ต่อตรงกับเครื่องพิมพ์เท่านั้นนะคะและก็ต้องเป็น OS ของ Win'95 , Win'98 , WinME ค่ะ ถ้าไม่ใช่คงต้องดูว่ามีการแก้ไขแบบฟอร์มหรือไม่ถ้าเป็นการพิมพ์จากแบบฟอร์มต้นฉบับเป็นไหม ฯลฯ ค่ะ ถ้าไม่ได้ยังไงลองติดต่อฝ่ายบริการนะคะ :)