หน้า 1 จากทั้งหมด 1

ช่วยด้วยค้าบ 16 bit

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 18, 2005 6:23 pm
โดย killerp67
เครื่อง standalone คับ Xp Professional pack 2 เจอปัญหานี้ขณะติดตั้งโปรแกรม XP5 แก้ไขยังไงดีคับ :'(

Re:ช่วยด้วยค้าบ 16 bit

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 18, 2005 6:28 pm
โดย killerp67
c:\windows\cmd.exe
c:\windwos\system32\AUTOEXEC.NT the system file is not suitable for running MS-DOS and Microsoft Windows applications. Choose " close " to terminate the application......ขึ้นแบบนี้แก้ยังไงดีคับนี่ :'(

Re:ช่วยด้วยค้าบ 16 bit

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 18, 2005 6:42 pm
โดย killerp67
:D ผมหาเจอแล้ว วิธีแก้อาการนี้ คือ
สำหรับ เครื่องที่ลง WINDOWS XP (บางเครื่องที่อ่านไฟล์ setup.exe ไม่ได้)

วิธีการ

1. แตก ZIP ก่อน

2. ให้นำไฟล์ AUTOEXEC.NT ไปใส่ไว้ใน C:\WINDOWS\SYSTEM32

3. ไปที่ ไฟล์ Setup.exe ของแต่ละโปรแกรม ก็จะสามารถใช้การได้

เท่านี้คับ หวังว่าน่าจะช่วยบางท่านได้คับ มือใหม่หัดเล่น Express

Re:ช่วยด้วยค้าบ 16 bit

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 18, 2005 9:42 pm
โดย killerp67
ดาว์นโหลดไฟล์ AUTOEXEC.NT จากเว็บนี้คับ
ลิ้งค์เสีย
ให้เครดิตเจ้าของเว็บค้าบ ผม  :)

Re:ช่วยด้วยค้าบ 16 bit

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 19, 2005 9:00 am
โดย PUIP
ขอบคุณนะคะ คุณ killerp67 ที่นำความรู้มาให้กับผู้ที่ใช้โปรแกรมเอ็กซ์เพรส ก็พึ่งเจอกระทู้นี้แหละค่ะที่ถามเองแล้วก็ตอบเองเสร็จสรรพ ;D

Re:ช่วยด้วยค้าบ 16 bit

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 19, 2005 12:35 pm
โดย ThaiClass.com
ถ้าเรื่องที่คุณเจ้าของกระทู้นี้ทำได้จริง คงไม่ใช่แค่ขอบคุณแล้วล่ะครับ มันต้องอภิมหาขอบคุณเลย เพราะตลอดเวลาตั้งแต่มี Windows XP มาใช้ เราบอกกับลูกค้าเสมอว่า โปรแกรม Express sigle ไม่สามารถ ใช้ได้จริงบน Windows XP (ยกเว้น Demo)

ดังนั้น เราจะหมายความว่าต่อไปนี้ โปรแกรม Express ใช้ได้กับ Windows XP แล้วใช่ไหมครับ

ผมอยากเรียนให้เจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ ช่วยตรวจสอบเรื่องนี้ด่วน และประกาศยืนยันออกมาเป็นทางการไปเลยได้ไหม จะได้ช่วยลูกค้าอีกเป็นจำนวนมากที่ใช้เครื่องที่มี Windows XP อยู่ และถ้าหากว่าเป็นการเข้าใจผิด ก็ช่วยกรุณาทำความกระจ่างให้ชัดเจนด้วยนะครับ ไม่งั้นคงเข้าใจอะไรผิดๆไปครับ

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

Re:ช่วยด้วยค้าบ 16 bit

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 20, 2005 1:03 pm
โดย hatunya
อ่านกระทู้นี่ ตอนแรก แค่ จขกท (เจ้าของกระทู้) มาถามเอง ตอบเอง ก็นึกหัวเราะอยู่ในใจ ว่า .เออ! อย่างนี้ก็มีด้วย ถามเองตอบเอง. แต่ก็ไม่ได้มองภาพรวมค่ะ ว่าเป็นการนำไปสู่คำตอบอื่นเกี่ยวกับ XP ด้วย

ถ้าใช้กับ xp ได้ก็ดีมากสิคะ ใจจริงน่ะ เวลา esg พัฒนาไปสู่ windows ก็ไม่อยากให้หยุดพัฒนา dos หรอกค่ะ เพราะว่าถนัด dos มากกว่า เวลาใช้อะไรที่มันเสถียรสำหรับตัวเราแล้วก็ไม่อยากเปลี่ยนไปใช้อย่างอื่นอีก (อันนี้เข้าข่าย รักพี่เสียดายน้องค่ะ ซึ่งมันเป็นธรรมดาสำหรับคนทำงานด้านการเงิน ต้นทุน เพราะว่าการลงทุนพัฒนาอะไรเพิ่มอีกซักอย่างนี่ ต้นทุนมันสูงนะ ;D)

เป็นความเห็นเล่น ๆ ค่ะ ฆ่าเวลา ห้าม serious กันนะ

Re:ช่วยด้วยค้าบ 16 bit

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 21, 2005 4:44 pm
โดย PUIP
ต้องขอโทษด้วยค่ะ ที่อ่านไม่ละเอียด ตอนแรกคิดว่าติดตั้งบนระบบแลน แล้วพบปัญหาอย่างที่ทางเจ้าของกระทู้แจ้งให้ทราบ เพราะถ้าเป็น Single คงยังติดตั้งไม่ได้ตามที่คุณ ThaiClass.com หรือคนอื่นเข้าใจค่ะ ขอโทษด้วยนะคะ :-[

Re:ช่วยด้วยค้าบ 16 bit

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 22, 2005 9:52 am
โดย sense
;D อยากให้คุณ killerp67 ช่วยชี้แจ้งอีกทีนะค่ะ เพราะวิธีที่คุณแก้ไขไฟล์ Autoexec.nt นั้น ไม่น่าจะเกี่ยวกับการ install โปรแกรมเอ็กซ์เพรส ค่ะ และอีกอย่างลองทำแล้วก็ไม่เห็นจะติดตั้งได้เลยค่ะ ???