หน้า 1 จากทั้งหมด 1

Error สร้างข้อมูลตรวจนับสินค้า

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 24, 2012 4:32 pm
โดย ampnista
ขึ้น error message#. 2101 แฟ้มข้อมูลสินค้าหลัก - ค้นหาไม่พบรหัสสินค้า

เลยลองลบรายการสินค้านี้ทิ้ง แต่ก็ยังขึ้น error เหมือนเดิมค่ะ ไม่ทราบว่าจะแก้ไขยังไงคะ ขอบคุณค่ะ

Re: Error สร้างข้อมูลตรวจนับสินค้า

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 24, 2012 4:50 pm
โดย savek
ลองจดรหัสสินค้าที่ระบบแจ้งขึ้นมาไว้ก่อนนะครับ :)

จากนั้นลองนำไปเพิ่มไว้ในเมนูสินค้าข้อ 2 รายละเอียดสินค้าครับ แล้วถึงจะลองสร้างข้อมูลตรวจนับใหม่อีกรอบครับ

อาการเหมือนกับว่าสินค้ารหัสนี้มีการเดินรายการไปแล้ว แต่มีการไปลบทิ้ง ทำให้ระบบแจ้ง Error ขึ้นมาครับ

Re: Error สร้างข้อมูลตรวจนับสินค้า

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 25, 2012 10:31 am
โดย ampnista
เพิ่มเข้าไปใหม่แล้ว ก็ยังขึ้น Error แบบเดิมค่ะ พอลองสร้างแบบฟอร์มเพื่อตรวจนับ เห็นรหัสสินค้าที่ขึ้น Error ในแบบฟอร์ม แต่ไม่มีชื่อสินค้าค่ะ แต่ดูในรายละเอียดสินค้าก็ขึ้นรหัสและชื่อปกติค่ะ  :P
รูปภาพ

Re: Error สร้างข้อมูลตรวจนับสินค้า

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 25, 2012 11:15 am
โดย suchai
รหัสสินค้าที่เห็นดูเหมือนจะปกติ แต่ผมสังเกตุว่า เจ้าตัวเคาะวรรค จะไม่ตรงกับสินค้าตัวที่ถูกลบไป[color=red] วรรคไทย กับ วรรคอังกฤษ ให้ค่าประจุไฟฟ้ากับโปรแกรมคนละอารมณ์กันครับ ดังนั้นโปรแกรมจึงมองว่าเป็นสินค้าคนละตัวกัน (ปกติรหัสสินค้าผมจะไม่วรรค เพราะวรรคเมื่อไหร่ปัญหาจะตามมา)

แล้วทำไมต้องแยก วรรคไทย วรรคอังกฤษ ให้ยุ่งด้วยหละ ก็เพราะ ภาษาไทยมีพยัญชนะ เวลาพิมพ์งานในโปรแกรม จะต้องทำการ ชดเชยสระในการพิมพ์ โปรแกรมจึงสร้าง วรรคไทย เพื่อชดเชยสระตรงนี้

ต้นเหตุของ [color=red]error message#. 2101 แฟ้มข้อมูลสินค้าหลัก - ค้นหาไม่พบรหัสสินค้า เวลาไปทำการตรวจนับเมนูสินค้า ข้อ 6 ข้อย่อย 1 คือ มีคนไปลบรายการสินค้าแบบไม่ปกติ แบบปกติคือไปลบที่ เมนู สินค้า ข้อ 2 รายละเอียดสินค้า อันนี้จะลบแบบหมดจรด แต่ยอดคงเหลือต้องเป็นศูนย์  แบบไม่ปกติ คือ ไม่ชอบขี้หน้า สินค้าตัวนั้น ไม่อยากให้มี ไม่อยากให้อยู่ ก็ไปลบที่เมนู สินค้า ข้อ 7 ข้อย่อย 3 แล้วก็กด ถังขยะ ไปเลย ถ้าทำแบบนี้ error ในการตรวจนับจะเป็น พยาน ทางนิติวิทยา ว่าเราไปทำอย่างนั้น[/color] [/color]

Re: Error สร้างข้อมูลตรวจนับสินค้า

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 25, 2012 11:46 am
โดย ampnista
เข้าใจค่ะ แต่แก้ไม่เป็น  :-\

Re: Error สร้างข้อมูลตรวจนับสินค้า

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 25, 2012 11:54 am
โดย ampnista
ตอนนี้เพิ่มรายการกลับเข้าไปแล้ว ยังขึ้น Error Message 2101 เหมือนเดิม แต่สามารถพิมพ์แบบฟอร์มตรวจนับได้ตามปกติ (ขึ้นทั้งรหัส กับชื่อสินค้า)

Re: Error สร้างข้อมูลตรวจนับสินค้า

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 25, 2012 12:06 pm
โดย suchai
โทรมาสอบถามกรณีนี้ก็ได้ครับ ผมจะอธิบายให้ 081-4415614

Re: Error สร้างข้อมูลตรวจนับสินค้า

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 25, 2012 2:51 pm
โดย ampnista
ในที่สุดก็แก้ไขได้แล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ  ;)

Re: Error สร้างข้อมูลตรวจนับสินค้า

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 25, 2012 2:58 pm
โดย savek
เกิดจากอะไรหรือครับ จะได้เก็บไว้เป็นข้อมูลครับ :)