แก้ไขรหัสเข้าระบบ

หากท่านใดมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรม Express สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่นี่ครับ

Moderator: Sutas, CO-Admin, Global Moderator

แก้ไขรหัสเข้าระบบ

โพสต์โดย odhanabhongs » พุธ ต.ค. 24, 2012 12:22 pm

ลืมรหัสเข้าระบบ และ ติดต่อเจ้าหน้าที่แล้ว เจ้าหน้าที่ให้ส่ง File seure.dbf ไปให้ และ ได้ส่งกลับมา พร้อมรหัสใหม่ เอา file ที่ส่งกลับมาไป paste ใน folder secure แล้วใช้รหัสที่แนบมา ก็ยังเข้าไม่ได้ ทำไงคับ
odhanabhongs
Newbie
Newbie
 
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 24, 2012 12:16 pm

Re: แก้ไขรหัสเข้าระบบ

โพสต์โดย savek » พุธ ต.ค. 24, 2012 12:35 pm

ไม่ทราบว่าไฟล์ที่ส่งมา และได้รับกลับไป เป็นไฟล์ชื่อ SCUSER.DBF หรือเปล่าครับ

ในเบื้องต้นอยากให้ลองแบบนี้นะครับ ลองก๊อปปี้ไฟล์ ADM32.EXE จากในที่เก็บโปรแกรม (เช่น C:\Program Files\ExpressI) ไปไว้ในโฟลเดอร์ Secure (เช่น C:\Program Files\ExpressI\Secure)

จากนั้นดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์ ADM32.EXE ที่อยู่ในโฟลเดอร์ Secure นี้ พิมพ์ตัวเลข 99 กด <Enter>

แล้วจึงลองกลับเข้าไปใช้งานดูอีกทีนะครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
savek
Administrator
Administrator
 
โพสต์: 12467
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ย. 15, 2007 11:04 am

Re: แก้ไขรหัสเข้าระบบ

โพสต์โดย odhanabhongs » พุธ ต.ค. 24, 2012 1:55 pm

copy วางไว้ใน SECURE แล้วเข้าโปรแกรมใหม่ด้วย BIT9 8jt

เป็นข้อความที่ส่งมาพร้อมกับ file scuser.dbf ของเจ้าหน้าที่ # 42 พยามทำตามที่บอกมาทางเมล์ ก็ยังเข้าระบบไม่ได้ไม่ได้ ประมาณ บ่ายโมงก็เลยโทรถาม พนักงานคนเดิม # 42 ก็บอกด้วยความหงุดหงิดจนสุดท้ายก็โอนสายให้อีกคนให้คำแนะนำ ซึ่งขั้นตอนเหมือนกับที่ คุณ savek บอกมาทางเมล์ ตอนนี้เข้าระบบได้แล้ว แต่ก็ไม่เข้าใจว่า ทำไม ขั้นตอนที่พนักงาน # 42 บอกมา ไม่เหมือน กับ ที่ คุณ savek และ เจ้าหน้าที่อีกคน บอก และ พอทำตามที่บอกไม่ได้ ก็แสดงอาการหงุดหงิด จนต้องต่อว่า
odhanabhongs
Newbie
Newbie
 
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 24, 2012 12:16 pm

Re: แก้ไขรหัสเข้าระบบ

โพสต์โดย savek » พุธ ต.ค. 24, 2012 2:20 pm

ในโปรแกรม Express หากมีการแก้ไขไฟล์ข้อมูล .DBF จากภายนอกโปรแกรม เมื่อนำกลับมาใช้งาน จะต้องมีสร้างไฟล์ดัชนี (Index File) ขึ้นมาใหม่ครับ :)

ซึ่งมีขั้นตอนในการทำหลายวิธีครับ เช่น การลบไฟล์ .CDX ของเดิมทิ้ง เมื่อเข้าในโปรแกรม Express ระบบจะสร้างไฟล์ใหม่ขึ้นมาให้ครับ หรือใช้ทูลส์ตัวหนึ่ง ที่ทางโปรแกรมเมอร์เตรียมเอาไว้ให้ (ADM32.EXE) ในการสร้างไฟล์ Index นี้ขึ้นมาใหม่ก็ได้นะครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
savek
Administrator
Administrator
 
โพสต์: 12467
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ย. 15, 2007 11:04 am


ย้อนกลับไปยัง ถาม-ตอบปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม Express

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 51 ท่าน