หน้า 1 จากทั้งหมด 1

รายงานภาษีหัก ณ.ที่จ่ายภงด1

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 02, 2013 11:27 am
โดย kubotant
เรียน คุณ savek

ในตัวโปรแกรม express ไม่มีรายงานภาษีหัก ณ.ที่จ่ายภงด1
ผมดำเนินการดังนี้ครับ ไปเมนู เริ่มระบบ-2กำหนดตารางข้อมูล-55 หมวดภาษีหัก ณ.ที่จ่าย เพิ่ม รหัส s01 ชื่อย่อไทย ภงด 1 ชื่อย่อ Eng Pnd1 ชื่อเต็มไทย แบบยืนภงด 1(บุคคลธรรมดา) ชื่อเต็ม Eng Withholding Tax From (PND1)
เสร็จแล้วเข้าไปดูรายงาน มีข้อความดังนี้ Couldn't close search Handle ไม่ทราบว่าจะเข้าไปแก้ไขอย่างไรได้บางครับ

ขอบคุณครับ
ณรงค์

Re: รายงานภาษีหัก ณ.ที่จ่ายภงด1

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 02, 2013 11:37 am
โดย savek
ปกติจะไม่สามารถทำแบบยื่น ภงด.1 จากในโปรแกรม Express ได้นะครับ :)

เพราะในโปรแกรมไม่ได้เตรียมฟิลด์ข้อมูลสำหรับการพิมพ์ข้อมูลเหล่านี้เอาไว้ เช่น เลขบัตร ปชช. , ชื่อ-นามสกุลพนักงาน เป็นต้นครับ

แต่ในส่วนของการเพิ่มหมวดภาษีอย่างที่คุณณรงค์แจ้งมา ควรจะทำได้นะครับ อาจจะลองออกจากโปรแกรม กลับเข้ามาสั่งจัดเรียงข้อมูลสักรอบหนึ่ง แล้วลองทำรายการเดิมนี้ดูอีกทีครับ

Re: รายงานภาษีหัก ณ.ที่จ่ายภงด1

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 02, 2013 2:10 pm
โดย kubotant
เรียน คุณ savek

เรื่องของการเพิ่มหมวดภาษีไม่มีปัญหาครับทำได้ แต่ที่ต้องการเป็นรายงานครับ พอเข้าไปดูรายงาน 6.2.1 แล้วเลื่อก S01 มันจะมีข้อความดังนี้ Couldn't close search Handle และ Message # 9101 ไม่สามารถเปิด I:\Express\Thai\ISTXSO1.RL' ผมว่ารายงานภงด 3(บุคคลธรรมดา)ทำได้ ภงด 1 (บุคคลธรรมดา)น่าจะได้เหมือนกัน เพราะ เลขประจำตัวผู้เสียภาษี และเลขประจำตัวประชาชนมันเป็นเลขเดียวกันครับ

ขอบคุณครับ
ณรงค์

Re: รายงานภาษีหัก ณ.ที่จ่ายภงด1

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 02, 2013 2:33 pm
โดย savek
ลองเข้าไปคัดลอกแบบฟอร์มต้นฉบับก่อนนะครับ ที่เมนูการเงิน ข้อ 5 และเลือก ภงด1 ที่เพิ่งสร้างขึ้นมาใหม่

จากนั้นคัดลอกแบบฟอร์มต้นฉบับมาเป็นแบบทดสอบ และนำแบบทดสอบไปทับที่ข้อ 1 อีกที จากนั้นจึงกลับไปลองพิมพ์รายงานตัวนี้ดูอีกครั้งหนึ่งครับ

Re: รายงานภาษีหัก ณ.ที่จ่ายภงด1

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 02, 2013 3:19 pm
โดย kubotant
เรียน คุณ savek

ทำได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับ

ส่งความสุข ปีใหม่ 2556 ให้คุณ savek ครับ
ขอให้สุขสันต์ สุขสันต์ วันปีใหม่ มีแต่สิ่งดีดีเข้ามาหา ส่งความสุขถึงปีหน้าบังเกิดผล ให้สุขให้สมหวังดั่งใจตน
คิดสิ่งใดสัมฤทธิ์ผลทุกประการ ให้รวยล้นกิจการงานรุ่งเรืองเงินทองให้ฟูเฟื่องรวยเป็นล้าน
จิตใจแจ่มใสเบิกบานให้ประสบพบพานแต่สิ่งดี มีความสุขอยู่เสมอ..ทุกคืนวัน


ณรงค์

Re: รายงานภาษีหัก ณ.ที่จ่ายภงด1

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 02, 2013 3:37 pm
โดย savek
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรมากๆ เลยครับคุณณรงค์ :)

และขอให้พรดีๆ เหล่านั้นมีกับคุณณรงค์และครอบครัวด้วยเช่นกันนะครับ สุขสวัสดีปีใหม่ครับ