หน้า 1 จากทั้งหมด 1

แปลงรายงานข้อ 771 ออกมาเป็น excel แล้วรหัสสินค้าหายไป

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 09, 2013 2:49 pm
โดย kangyuii
แปลงรายงานข้อ 771 ออกมาเป็น excel แล้วรหัสสินค้าหายโดยใข้ โปรแกรมที่ download มา เป็นนามสกุล .CSV
ทำอย่างไรจึงจะให้รหัสสินค้าขึ้นมาด้วยค่ะ ;)

Re: แปลงรายงานข้อ 771 ออกมาเป็น excel แล้วรหัสสินค้าหายไป

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 09, 2013 3:03 pm
โดย savek
โปรแกรมที่ดาวน์โหลดมา หมายถึงดาวน์โหลดจากลิ้งค์นี้ใช่ไหมครับ :)

http://www.esg.co.th/esg/index.php?fi=n ... v=2&ct=100

และเป็นเฉพาะช่องรหัสสินค้าเท่านั้นที่หายไปหรือครับ ส่วนข้อมูลในรายงาน 771 ตัวนี้ ยังออกมาครบถ้วนใช่ไหมครับ

อีกอย่างหนึ่งที่อยากรบกวนขอข้อมูลเพิ่มเติมคือ รหัสสินค้าเป็นตัวเลขอย่างเดียว หรือเป็นตัวเลขผสมกับตัวอักษรครับ

Re: แปลงรายงานข้อ 771 ออกมาเป็น excel แล้วรหัสสินค้าหายไป

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 09, 2013 3:57 pm
โดย kangyuii
ใช่ค่ะ ดาวน์โหลดจากลิ้งค์นี้ค่ะ
http://www.esg.co.th/esg/index.php?fi=n ... v=2&ct=100

และเป็นเฉพาะช่องรหัสสินค้าเท่านั้นที่หายไปค่ะ ส่วนข้อมูลในรายงาน 771 ตัวนี้ ยังออกมาครบถ้วนค่ะ :o

รหัสสินค้ามีทั้งเป็นตัวเลขอย่างเดียว เช่น 6145591

และเป็นตัวเลขผสมกับตัวอักษรค่ะ เช่น 6F22DT/1SL


แต่ถ้าใช้ ดึงข้อมูลโดยใช้ Text หรือ SDF file มาแปลงลงใน excel ข้อมูลรหัสสินค้าจะไม่หายไป แต่ ข้อมูลตัวเลขไม่สามารถจะใช้งานได้ เพราะ บางทีจะขึ้นเป็นข้อมูลตัวเลข หรือ คำนวนค่า ให้เลยอ่ะค่ะ และ กั้นช่องไม่สวยเท่า ใช้โปรแกรมที่download (.csv)

รบกวนแล้ว
ขอบคุณค่ะ

Re: แปลงรายงานข้อ 771 ออกมาเป็น excel แล้วรหัสสินค้าหายไป

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 09, 2013 4:44 pm
โดย savek
อืม ผมยังงงนิดหน่อยครับ หมายถึงถ้าทำตามขั้นตอนในลิ้งค์ ที่ให้เซฟไฟล์เป็น .CSV แล้วดับเบิ้ลคลิกเปิด ซึ่งจะเปิดโปรแกรม Excel ขึ้นมา ตรงนั้นช่องรหัสจะหายไปแบบนั้นหรือครับ

แต่ถ้าเป็นรายงานตัวเดียวกันนี้ หากไม่ได้เซฟไฟล์เป็น .CSV แต่เป็นไฟล์ .TXT ธรรมดา แล้วนำมาเปิดใน Excel ช่องรหัสสินค้าจะไม่หายไปแบบนั้นหรือครับ

Re: แปลงรายงานข้อ 771 ออกมาเป็น excel แล้วรหัสสินค้าหายไป

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 15, 2013 8:46 pm
โดย kangyuii
ขอโทษที่ตอบช้าค่ะ

ใช่ค่ะ หมายถึงถ้าทำตามขั้นตอนในลิ้งค์ ที่ให้เซฟไฟล์เป็น .CSV แล้วดับเบิ้ลคลิกเปิด ซึ่งจะเปิดโปรแกรม Excel ขึ้นมา ตรงนั้นช่องรหัสจะหายไปเลยค่ะ

แต่ถ้าเป็นรายงานตัวเดียวกันนี้ หากไม่ได้เซฟไฟล์เป็น .CSV แต่เป็นไฟล์ .TXT ธรรมดา แล้วนำมาเปิดใน Excel ช่องรหัสสินค้าจะไม่หายไป แต่ในรายงานตัวนี้ (.TXT)จะมีปัญหาเรื่องข้อมูลตัวเลขแทน ซึ่งอ่านค่าไม่ถูกต้อง บางทีเป็นปี วันที/ พ.ศ หรือ บางทีก็ คำนวนยอดให้เลย ทั้งๆที่ก็แก้ตรงตั้้งค่า ตัวอักษร แล้ว แต่ก็ไม่หาย


เลยคิดว่าการเรียกรายงานจาก .CSV จะได้ค่าตัวเลขที่สมบูรณ์กว่า เพียงแต่ มีปัญหา ว่าช่อง รหัสสินค้า หายไป ซึ่ง มีความจำเป็ฯเช่นกันที่จะต้องการให้โชว์ รหัสสินค้า

รบกวนอย่างแรงค่ะ

ขอบคุณค่ะ

Re: แปลงรายงานข้อ 771 ออกมาเป็น excel แล้วรหัสสินค้าหายไป

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 16, 2013 6:36 am
โดย savek
ผมรบกวนขอไฟล์ข้อมูลสำรองมาลองทดสอบดูได้ไหมครับ :)

รบกวนส่งไฟล์มาทางอีเมล์ support@esg.co.th โดยระบุรายงานที่สั่งพิมพ์มาให้ผมนิดนึงด้วยนะครับ