หน้า 1 จากทั้งหมด 1

หาข้อมูลไม่พบ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 31, 2013 5:38 pm
โดย gife2533
อยู่ๆ บริษัทที่อยู่ในเอ็กเพรชมีอยู่ประมาณ 10 บริษัท แล้วพอเปิดเปิดเข้าไปใหม่ มันเหลืออยู่แค่ 2 บริษัท
ทำยังไงดีค่ะ

Re: หาข้อมูลไม่พบ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 01, 2013 5:46 am
โดย savek
อาจจะเกิดได้จากชื่อบริษัทดังกล่าวหายไปจากเมนูเริ่มระบบข้อ 8 กำหนดบริษัทใหม่ หรืออาจจะเกิดจากการกำหนดระบบรักษาความปลอดภัยในโปรแกรมใหม่ ทำให้มองไม่เห็นข้อมูลเดิมที่เคยบันทึกเอาไว้ครับ :)

ดังนั้นในเบื้องต้น อยากให้เข้าไปที่เมนูเริ่มระบบข้อ 8 ดูว่าข้อมูลทั้งหมด 10 บริษัท ยังมีอยู่ครบหรือไม่นะครับ หากตรงนี้มีครบถ้วน ให้ข้ามไปทำตามขั้นตอนในย่อหน้าถัดไปนะครับ แต่หากในเมนูกำหนดบริษัทใหม่ตรงนี้ก็เห็นข้อมูลเพียงแค่ 2 บริษัท อาจจะเกิดจากมีการลบรายการข้อมูลบางส่วนทิ้งไป วิธีการคือต้องเพิ่มรายชื่อบริษัทอื่นๆ ที่หายไป กลับเข้าไปใหม่ แต่ที่สำคัญในช่องที่เก็บข้อมูล จะต้องอ้างถึงชื่อโฟลเดอร์ที่เก็บข้อมูลเดิมเท่านั้นนะครับ จึงจะดึงข้อมูลเดิมกลับมาใช้งานอีกครั้งหนึ่งได้ (ตรงนี้อาจจะดูรายชื่อโฟลเดอร์ที่เก็บข้อมูลที่เรามีอยู่ทั้งหมดได้จากโฟลเดอร์ที่เก็บโปรแกรม Express เช่น C:\Program Files\ExpressI)

อยากให้ลองทดสอบโดย ใช้รหัสผ่านของผู้ใช้งานระดับ 9 และไม่ได้มีการตรวจสอบสิทธิก่อนใช้งานโปรแกรม (ซึ่งดูได้จากเมนูระบบความปลอดภัย) ล็อกอินเข้ามาในโปรแกรม และดูว่าเห็นข้อมูลทั้งหมดครบถ้วนหรือไม่นะครับ