หน้า 1 จากทั้งหมด 1

คอมคีย์บอร์ดใช้ไม่ได้อีกแว้ว ช่วยที

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 04, 2014 12:41 pm
โดย domon303
อาการคือ เล่นเกมอยู่ดีๆ หน้าจอก้รวน กดนู่นนี้มั่วไปหมด สักพักก็กดคีย์บอร์ดอีกไม่ได้ กดตัวไหนก็มีเสียงตื๊ดๆ ก็เลยลอง Restart เครื่อง ไฟก็เข้ากระพริบเข้ามาที่คีย์บอร์ดนะ แต่ไฟnum lock กดไม่ติด หลังจากลองเอาคีย์บอร์ดไปเสียบเครื่องอื่นก็ใช้ได้ปกติ ผมก็ลองถอดสายคีย์ออกแล้วปิดเครื่องแล้วก็เสียบสายคีย์บอร์ดเปิดเครื่องอีกที จะหว่างที่เครื่องติดจะกดเข้าไปที่ Bios กดไม่ได้ครับ พอเข้าไปที่ desktop ลองเปลี่ยนคีย์บอร์ดเป็นสาย USB ไฟ ปุ่มไฟnum lock และcaps lock ก็กดได้ แต่ตัวอื่นๆ กดไม่ติดเลย ผมเลยถอดคอมทั้งเครื่องมาทำความสะอาด แล้วประกอบเข้าไปใหม่ ก็นำคีย์บอร์ดหัว PS2 มาเสียบปรากฎว่าใช้ได้ ผมก็Restart แล้วก็กด เข้าไปใน Bios เพื่อที่จะไปดูว่า USB ได้ Enable ไว้ไหม ก้อยุ่ในสถานะ Enable ก็เลยออกจาก Bios เข้า windows ปก ติ หลังจากนั้นเล่นได้ 2 วัน อาการเดิมกลับมาอีกครับ คีย์บอร์ด กดไม่ติด
  ไม่รู้ว่าบอร์ดเสีย หรือว่าจ่ายไฟไม่พอ

อ่อ คอมใช้งานมา 1 ปี 2เดือน ละ



Power Supply 600 WATT thermaltake
CPU FX-6300 AMD
RAM Kingston Hyper-X 4 GB X 2
Mainboard Gigabyte 970A-D3 R3.0
vga gigabyte hd 5570 ddr3 1gb
Harddisk Seagate 1.0 T.B SATA III
DVD-RW LG SATA 24x Box

ไม่รู้แก้ไงดี ถ้าแก้ไม่ได้ต้องยกไปที่ร้านละ >:(

Re: คอมคีย์บอร์ดใช้ไม่ได้อีกแว้ว ช่วยที

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 04, 2014 12:50 pm
โดย savek
ตอนที่ลองกับคีย์บอร์ด USB ได้ทดสอบเปลี่ยนช่องเสียบหรือยังครับ เช่น หากลองเสียบด้านหน้าแล้วใช้ไม่ได้ อยากให้ลองเปลี่ยนไปเสียบที่ด้านหลังเครื่อง

เพราะคิดว่าหากเป็นกรณี Port มีปัญหา ก็ไม่น่าจะมีปัญหาพร้อมๆ กันทุกพอร์ท ซึ่งหากเสียบบาง Port แล้วใช้งานได้ปกติ ก็อาจจะ Remove ไดร์เวอร์เมนบอร์ดตัวเก่าออก แล้ว Install เข้าไปใหม่อีกครั้งครับ

Re: คอมคีย์บอร์ดใช้ไม่ได้อีกแว้ว ช่วยที

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 04, 2014 12:52 pm
โดย domon303
ลองทุกช่องแล้วใช้มะได้เลยครับ แต่ตอนเสียบ USB ผมเข้าไปดูที่ Diver manager มันมีเครื่องหมายตกใจ

Re: คอมคีย์บอร์ดใช้ไม่ได้อีกแว้ว ช่วยที

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 04, 2014 1:10 pm
โดย savek
ถ้ามีเครื่องหมายตกใจ แสดงว่าน่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเข้าไปครับ ซึ่งหากไม่ใช่เรื่องของตัวอุปกรณ์เองที่มีปัญหาแล้ว ก็น่าจะลองทดสอบในเรื่องไดร์เวอร์ตามที่ผมได้แจ้งไปนะครับ

Re: คอมคีย์บอร์ดใช้ไม่ได้อีกแว้ว ช่วยที

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 04, 2014 1:15 pm
โดย domon303
เดี๋ยวผมลองกลับไปทำเรื่องของไดร์เว่อร์ได้ไม่ได้เดี๋ยวมาแจ้งอีกทีครับ

Re: คอมคีย์บอร์ดใช้ไม่ได้อีกแว้ว ช่วยที

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 04, 2014 1:17 pm
โดย domon303
ผมสงสัยอย่างหนึ่ง ก่อนหน้าที่จะลงวินโดว์ มันไม่มีไดร์เว่อ แต่ทำไมมันสามารถกด เข้าไปใน bios ได้อะครับ