หน้า 1 จากทั้งหมด 1

สอบถามเรื่อง wireless adapter ในตัวเครื่องกับที่เป็น usb ครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ต.ค. 01, 2016 3:15 pm
โดย Helloworldz
notebook dell, inspiron 3521, window 10, 4 years used.



ปัญหาจะเกิดขึ้นเมื่อสัญญาณ wifi อ่อนอ่ะครับ (ไม่แน่ใจเกี่ยวกับฝนรึเปล่าที่ทำให้สัญญาณดรอปลงไปเพราะมันชอบเป็นตอนฝนตก แต่ไม่ใช่ประเด็น) แต่พักหลังๆก็เป็นบ่อยขึ้น คือ wifi จะติดๆหลุดๆตลอดเวลา ในขณะที่มือถือหรือ ipad ยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ ไม่รู้ว่าสาเหตุเกิดจาก การไม่รองรับของ window 10 รึเปล่า แต่ก็โหลด driver ของ win10 จากเว็บ dell เขามาแล้ว หรือ wifi adapter ในเครื่องมันเก่าหรืออาจใกล้จะเสียแล้ว อย่างไรก็แล้วแต่ จึงอยากจะลองซื้อตัว usb wifi adapter มาลองใช้ดู ว่ามันจะรับสัญญาณได้ดีขึ้นไหม คำถามคือ ผมอยากทราบว่า สัญญาณ wifi ที่ตัวเครื่องมันรับได้เนี่ย เราจะทราบได้อย่างไรว่ามันรับมาจาก wifi adapter ในเครื่อง หรือ จาก usb wifi adapter





ขอบคุณครับ

Re: สอบถามเรื่อง wireless adapter ในตัวเครื่องกับที่เป็น usb ครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 05, 2016 9:27 am
โดย savek
ไม่เคยลองนะครับ แต่คาดว่าเราสามารถคลิกขวาที่สัญญาณ wifi ที่ปรากฏอยู่มุมล่างขวามือ และดู Property ของมันได้ว่ามาจาก adapter ตัวไหน

Re: สอบถามเรื่อง wireless adapter ในตัวเครื่องกับที่เป็น usb ครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ธ.ค. 25, 2016 7:46 pm
โดย saengcharuen
คือว่าอย่างงี้ครับ window 10สามารถใช้wifi ได้2อันที่เดียว หมายถึงว่า อันแรก เลือกwifi ชื่อ 1อันที่2 เลือก wifiชื่อ อีกอันได้ครับ แต่ถ้าคุณจะเลือก ตัวรับ wifi อันใด อันนึง คุณ ต้องไปที่ตั้งค่า เลือกปิดตัวรับwifi ที่ไม่ต้องการได้ครับ