โดย FIRST » ศุกร์ ก.พ. 12, 2010 10:15 am
สาเหตุของ error 330 isrun
ถ้าโปรแกรมเป็นแบบ Single
1. เปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ ,เปลี่ยน Master Board หรือเมนบอร์ด
2. ใช้ Hdd. ลูกเดียวกัน แล้วแบ่ง Pratition แล้ว copy โปรแกรมจากที่ลงทะเบียนในไดร์ฟ C:\ ไป ใส่ในไดร์ฟ D:\ จะทำให้เล่นโปรแกรมในไดร์ฟ D:\ ไม่ได้
3. ใช้ Hdd. 2 ลูก ทำลักษณะ ข้อ 2. ก็จะไม่ได้เหมือนกัน
4. ลงโปรแกรมใหม่อีก โฟล์เดอร์หนึ่ง โฟล์เดอร์ใหม่นี้จะไม่มีไฟล์ serial.txt ก็จะทำให้
Error -330 ได้ซึ่งจะเป็นได้ทั้ง single และ Lan
5. Format harddisk ลง os ใหม่ ถึงเป็นตัวเดิมก็เปลี่ยน
6. Windows XP หรือ Windows 2003 เมื่อเปลี่ยน user ที่ระดับเป็น user ในการ Login เข้าหน้าต่างวินโดว์ ก็จะทำให้รหัสเครื่องข้างหน้าเปลี่ยน และบล็อคที่ 2 ก็จะไม่ครบ แต่ถ้า user ที่เปลี่ยนเป็นระดับ Administrator เหมือนกันจะไม่เป็นไร
ถ้าเป็นระบบ Lan
1. Map เป็นชื่อแล้วเปลี่ยน Map ใหม่เป็น IP เช่น \\esg_rh เป็น \\162.168.0.1 หรือสลับกัน
2. เปลี่ยนชื่อ Computer ของ Server หรือเปลี่ยนชื่อ Workgroup และ Domain
3. Server เป็น Netware มีเครื่องลูกบางเครื่องลงโปรแกรม Clinet32 for Winxx ซึ่งบางเครื่องไม่ได้ลงไว้ (กรณีสำหรับเครื่องที่เป็น WinXP ให้ลง service pack ไม่จำเป็นต้องลงโปรแกรม Clinet32 ก็ได้)
4. กรณีนี้จะเหมือนกันกับ Single ในข้อ 6. คือถ้าเครื่องแม่เปลี่ยน ระดับ user ในการ Log In แต่จะมีผลเฉพาะเครื่องแม่เท่านั้น
5. ถ้าเช็ค Path เครื่องลูกเหมือนกับเครื่องแม่ แต่รหัส 8 ตัวหน้าไม่เหมือน ก็เกิดจากการติดไวรัส
· แต่ถ้า Server เซทแบบ raid 1 หรือ Mirror สามารถ Promo Hdd. ที่ backup ไว้ขึ้นมาใช้งานได้เลยไม่ตรงลงทะเบียนใหม่
ปล.. ถ้ามีการเปลี่ยนอุปกรณ์ต้องโทรแจ้งทางบริษัท เอ็กซ์เพรส ก่อนค่ะ หรือถ้าแค่ Format เครื่องลง Windows ใหม่อย่างเดียวโดยใช้เครื่องเดิมสามารถโทรขอลงทะเบียนได้เลยค่ะ