หากท่านใดมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรม Express สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่นี่ครับ
Moderator: Sutas, CO-Admin, Global Moderator
โดย tuktababy » พุธ พ.ย. 10, 2010 4:48 pm
สวัสดีค่ะ คือว่าต้องการแก้ไขแบบฟอร์มใบสั่งขายน่ะค่ะ ซึ่งใช้กับเครื่องปริ้น Epson Lq300+
ใช้กระดาษขนาด 9*5.5 น้ิ้ว ค่ะและอยากให้กระดาษเลื่ิอนพอดีและพิมพ์ใบสั่งขายต่อเนื่องได้หลายๆใบ
ต้องทำอย่างไรค่ะขอตอบด่วนนะค่ะเพราะตอนนี้หมดหนทางที่จะแก้ไขแล้ว
ขอบคุณมากค่ะ
-
tuktababy
- Newbie

-
- โพสต์: 8
- ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ พ.ย. 10, 2010 4:43 pm
โดย suchai » พุธ พ.ย. 10, 2010 11:22 pm
ผมจะแนะนำเกี่ยวกับการเซ็ตฟอร์มครึ่งหน้า 9 X 5.5 นิ้วในโปรแกรม Express เราสามารถเรียนรู้รูปแบบฟอร์มครึ่งหน้า ได้จากแบบทดสอบใน IV แบบครึ่งหน้า ข้อ A จะมีชุดคำสั่งที่ใช้กับกระดาษครึ่งหน้า คัดลอกคำสั่งไปใช้กับแบบฟอร์มอื่นๆ
ส่วนการพิมพ์ต่อเนื่องแบบครึ่งหน้าหลายๆใบ พบว่า ต้องปรับที่คำสั่ง Feed After Print ลองปรับจาก OFF เป็น ON แล้วสังเกตุผลความแตกต่าง
การเซ็ตแบบฟอร์มครึ่งหน้า ต้องบอกไว้ก่อนว่า ไม่ง่ายครับ เพราะต้องทดสอบกับการพิมพ์จริง อาจจะต้องเซ็ตเครื่องพิมพ์เพื่อตั้งระยะหัวกระดาษและรหัสภาษาไทยให้เป็นมาตรฐาน ต้องกำหนดให้เนื้อหาครบถ้วนและได้จำนวนรายการที่มาก จากรายงานมาตรฐานโปรแกรมที่กำหนด Lines=22 เรายังสามารถใช้เทคนิคเพิ่ม Lines=24 และบีบระยะห่างระหว่างบรรทัดให้แคบลง ทุกอย่างค่อนข้างทำลำบากเพราะถูกจำกัดด้วยพื้นที่ ตรงนี้ต้องอาศัยความชำนาญ
โปรแกรม Express ไม่ได้เตรียมฟอร์มครึ่งหน้าไว้ทุกบิล ดังนั้นต้องดัดแปลงเอาชุดคำสั่งแบบครึ่งหน้าในแบบทดสอบ IV ข้อ A ไปใช้กับแบบฟอร์มอื่นครับ
-

suchai
- Hero Member

-
- โพสต์: 2332
- ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ มิ.ย. 24, 2005 9:35 pm
- ที่อยู่: suchai9@yahoo.co.th จังหวัดระยอง
-
ย้อนกลับไปยัง ถาม-ตอบปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม Express
ผู้ใช้งานขณะนี้
กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 34 ท่าน