หากท่านใดมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรม Express สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่นี่ครับ
Moderator: Sutas, CO-Admin, Global Moderator
โดย Teera9 » จันทร์ ก.ค. 01, 2013 5:19 pm
คำถาม : การPrintหรือการแสดงผลทาง เครื่องพิมพ์ กับ จอภาพ จะให้ระยะต่างกันใช่มั้ยคะ จะทำอย่างไรให้การพิมพ์จากจอภาพมีระยะเหมือนกับการแสดงผลทางเครื่องพิมพ์
ที่มาของคำถาม : เนื่องจากเรามีแบบฟอร์ม (Preprint) ชุดใบกำกับภาษีอยู่แล้ว แต่ในบางครั้งต้องการส่งไฟล์จากจอภาพ (ซึ่งทำเป็น pdf) ส่งให้ผู้อื่น print แต่ระยะหรือตัวอักษรไม่เหมือนกับการพิมพ์/แสดงผลทางเครื่องพิมพ์เลย เคยลองใช้วิธี pdf redirect แล้วก็ทำไม่ได้ ระยะไม่ใกล้เคียงเลยค่ะ
-
Teera9
- Newbie

-
- โพสต์: 2
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ค. 01, 2013 5:11 pm
โดย savek » จันทร์ ก.ค. 01, 2013 7:19 pm
กรณีแบบนี้ คงต้องแก้ไขแบบฟอร์มไว้เป็น 2 ชุดครับ คือ ใช้ในการพิมพ์โดยตรงไปที่เครื่องพิมพ์ชุดหนึ่ง และอีกชุดหนึ่งสำหรับแปลงเป็นไฟล์แบบ PDF
เพราะทั้งสองโหมดนี้ทำงานต่างกันครับ คือ ในขณะที่พิมพ์ไปที่เครื่องพิมพ์โดยตรง ปกติจะเป็นแบบ Text Mode กับการพิมพ์ไปที่ PDF จะเป็นแบบ Graphic Mode ครับ
-

savek
- Administrator

-
- โพสต์: 12467
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ย. 15, 2007 11:04 am
ย้อนกลับไปยัง ถาม-ตอบปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม Express
ผู้ใช้งานขณะนี้
กำลังดูบอร์ดนี้: Bing [Bot] และ บุคคลทั่วไป 37 ท่าน