หากท่านใดมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรม Express สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่นี่ครับ
Moderator: Sutas, CO-Admin, Global Moderator
โดย phatcharat » พุธ มี.ค. 05, 2014 5:24 pm
จะเข้าไปดูข้อมุลของบริษัทที่เราทำ แต่มันขึ้นฟ้องว่า "บริษัทนี้ไม่มีข้อมูลอยู่ (Z:\.\T.SIRI)" แสดงว่ามันเป็นเพราะอะไรคะ ในเมื่อตอนที่เราที่สร้างตอนแรกก็ทำงานได้ตามปกติ แต่พอกลับมาเข้าใช้งานอีกครั้งมันดันขึ้นฟ้องแบบนี้เฉยเลยคะ มีวิธีแก้ไขหรือไม่คะ หรือว่าต้องคีย์ใหม่ทั้งหมด
ขอบคุณค่ะ
-
phatcharat
- Newbie

-
- โพสต์: 3
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มี.ค. 03, 2014 9:36 am
โดย savek » พุธ มี.ค. 05, 2014 7:14 pm
ต้องลองเข้าไปดูใน Computer ครับว่าในไดร์ฟ Z: และภายใต้โฟลเดอร์ที่เก็บโปรแกรม Express เช่น Z:\ExpressI มีโฟลเดอร์ชื่อ T.SIRI อยู่ภายใต้หรือเปล่านะครับ
หากมีอยู่ ให้ลองเปลี่ยนชื่อ (Rename) ให้เป็นชื่อที่ไม่มีจุด เช่น TSIRI จากนั้นกลับเข้ามาในโปรแกรม Express อีกครั้ง ไปที่เมนูเริ่มระบบข้อ 8 กำหนดบริษัทใหม่ และทำการสร้างบริษัทใหม่ โดยระบุตรงช่องที่เก็บข้อมูลให้เป็น TSIRI ซึ่งระบบจะฟ้องว่าที่เก็บข้อมูลนี้มีอยู่แล้ว ก็ให้ตอบ YES ไป ก็จะดึงข้อมูลชุดนี้ขึ้นมาใช้งานได้ครับ
จากนั้นจึงลบชื่อที่เก็บข้อมูล T.SIRI ของเก่าทิ้งไปนะครับ
-

savek
- Administrator

-
- โพสต์: 12469
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ย. 15, 2007 11:04 am
ย้อนกลับไปยัง ถาม-ตอบปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม Express
ผู้ใช้งานขณะนี้
กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 51 ท่าน