ตอนโอนข้อมูลไฟล์ข้อมูลจะมี 2 ไฟล์ นามสกุล .5 และ .5BR

หากท่านใดมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรม Express สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่นี่ครับ

Moderator: Sutas, CO-Admin, Global Moderator

ตอนโอนข้อมูลไฟล์ข้อมูลจะมี 2 ไฟล์ นามสกุล .5 และ .5BR

โพสต์โดย Weerapun » จันทร์ พ.ย. 28, 2016 8:40 pm

ตอนโอนข้อมูลไฟล์ข้อมูลจะมี 2 ไฟล์ นามสกุล .5 และ .5BR
พอสำนักงานใหญ่จะนำข้อมูลที่โอนมาเข้าในระบบ สามารถมองเห็นแค่ไฟล์นามสกุล .5BR แล้วก็ไม่สามารถโอนคลายข้อมูลได้ ทำไมค่ะ
Weerapun
Newbie
Newbie
 
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ย. 28, 2016 8:35 pm

Re: ตอนโอนข้อมูลไฟล์ข้อมูลจะมี 2 ไฟล์ นามสกุล .5 และ .5BR

โพสต์โดย suchai » จันทร์ พ.ย. 28, 2016 11:09 pm

ไฟล์ .5 ที่ได้จากการโอน จะเป็นข้อมูลที่ถูกตัดโอนย้ายมา ส่วน .5BR เป็นเงื่อนไขของการโอน ว่า เอกสารอะไรบ้าง และช่วงวันที่เท่าไหร่ถึงเท่าไหร่

[color=red]ผมแนะนำให้ Update โปรแกรมชุดโอนข้อมูลให้เป็นตัวล่าสุดก่อน
เพราะตลอดปี มีการปรับแต่งแก้ไขในส่วนของความถูกต้องในการโอนข้อมูลไปพอสมควร เนื่องจากผมมีกรณีงานสำนักงานใหญ่และสาขาจำนวนมาก มีการตรวจสอบปรับแก้ไขอยู่เรื่อยๆ จนช่วงหลังไม่ค่อยพบปัญหาอะไร

พอ Update โปรแกรมเสร็จ ให้ทำการโอนข้อมูลมาใหม่ หากมีข้อมูลซ้ำหรือเอกสารซ้ำ ให้เลือก ทับเอกสารทั้งหมด โปรแกรมจะลบเอกสารเดิมที่เกิดจากความผิดพลาดในการโอน ป้องกันข้อมูลซ้ำกัน

หลังจากโอนข้อมูลเสร็จ อย่าลืม คำนวณยอดสะสมทุกระบบ หลังจากรวมข้อมูลแล้วด้วย
[/color]
ภาพประจำตัวสมาชิก
suchai
Hero Member
Hero Member
 
โพสต์: 2332
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ มิ.ย. 24, 2005 9:35 pm
ที่อยู่: suchai9@yahoo.co.th จังหวัดระยอง

Re: ตอนโอนข้อมูลไฟล์ข้อมูลจะมี 2 ไฟล์ นามสกุล .5 และ .5BR

โพสต์โดย Weerapun » อังคาร พ.ย. 29, 2016 5:23 am

การ update ทำอย่างไรบ้างค่ะ
Weerapun
Newbie
Newbie
 
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ย. 28, 2016 8:35 pm

Re: ตอนโอนข้อมูลไฟล์ข้อมูลจะมี 2 ไฟล์ นามสกุล .5 และ .5BR

โพสต์โดย suchai » อังคาร พ.ย. 29, 2016 9:41 am

[color=red]เหมือนการ Update โปรแกรมทั่วไป ต้องไป Download โปรแกรมที่หน้า web express (ที่หน้า web express จะมีหัวข้อ การ Update โปรแกรมตามประกาศกรมสรรพากร 194 โปรแกรมที่ทำการพัฒนาในปัจจุบันจะแก้ไขปรับปรุงในรุ่นนี้ ส่วนรุ่นก่อน 194 หยุดปรับปรุง จะมีวิธีการ Download และการติดตั้ง อธิบายพอเป็นสังเขป ผู้ติดตั้งควรมีความรู้ทางด้านการติดตั้งทางเครือข่ายคอมพิวเตอร์บ้าง หรือติดต่อผู้ที่มาติดดั้งโปรแกรมให้ในครั้งแรกจะสะดวกกว่า เน้นนะครับ)

การดูแลหลังการขายเป็นเรื่องสำคัญ [color=red]คุณจะรู้ว่าคุณโชคดีหรือโชคไม่ดีก็ตอนนี้แหละครับ ส่วนผมเนื่องจากลูกค้าขาประจำที่ซื้อโปรแกรมกับผมตลอด 20 ปีมีจำนวนมาก เป็นหน้าที่โดยตรงที่จะต้องดูแล ไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อน จึงขอสงวนสิทธิ์ในการบริการลูกค้าภายนอก จะมีบ้างแล้วแต่จังหวะ เช่น ยาก น่าสนใจ หรือ ไปที่ไหนก็บอกว่าทำไม่ได้  จริงๆแล้วผมพบว่าทุกอย่างมันทำได้ แต่ว่าจะคุ้มกับการเสียเวลาหรือเปล่า เหมือนโปรแกรม express เป็นรถยนต์ หากมีคนอยากได้ล้อ Max ทองคำฝังเพชรแกะสลักลาย ไม่ใช่ทำไม่ได้ แต่ต้องใช้เงินมาก และเสียเวลาเป็นปีปี ต้องมีคนบ้าที่จะจ้างทำ และต้องมีคนบ้าที่จะรับทำ มันถึงไปกันได้ บ้าข้างเดียวไปไม่รอด 555[/color]

การ Download จะต้องใช้ Serial Number ของแต่ละที่ เช่น สำนักงานใหญ่ ก็ใช้ S/N เช่น C-10T-0XXXXX  และสาขาก็ใช้ S/N เช่น B-10T-0XXXXX ต้องปรับโปรแกรมให้เสมอกันทั้งสำนักงานใหญ่และสาขา คือมีวันที่โปรแกรมเดียวกัน

หากใส่ S/N แล้วไม่สามารถ Download ได้ ตรงนี้ให้ติดต่อสอบถาม ฝ่ายบริการ ว่า S/N นี้ ได้ลงทะเบียน และมีประวัติในหน้า Web Express แล้วหรือยัง[/color]
ภาพประจำตัวสมาชิก
suchai
Hero Member
Hero Member
 
โพสต์: 2332
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ มิ.ย. 24, 2005 9:35 pm
ที่อยู่: suchai9@yahoo.co.th จังหวัดระยอง


ย้อนกลับไปยัง ถาม-ตอบปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม Express

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 28 ท่าน