ขอทราบวิธีแก้ไขสต๊อคสินค้าหายไปค่ะ

หากท่านใดมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรม Express สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่นี่ครับ

Moderator: Sutas, CO-Admin, Global Moderator

ขอทราบวิธีแก้ไขสต๊อคสินค้าหายไปค่ะ

โพสต์โดย panthita » จันทร์ ก.พ. 25, 2019 8:52 am

สวัสดีค่ะ อยากรบกวนช่วยแนะนำวิธีการแก้ไขปัญหา สต๊อคสินค้าหายไป ทั้ง ๆ ที่มีของเหลือค่ะ สาเหตูมาจากการที่มีพนักงานเข้าไปทำรายการใน หมวดสินค้า ข้อ7(ซ่อมแซมระบบสินค้า) ข้อ 3 แก้ไขรายการต่างๆ ของสินค้า ลบรายการออกไป ค่ะ จริงๆ แล้วเค้าต้องการจะลบตัวที่มีสต๊อคติบลบที่ไม่ได้ใช้แล้ว แต่ลบผิด ค่ะ และตอนนี้ลองแก้ไขดูโดยการเรียกรหัสสินค้านี้ขึ้นมา มีรายการนะคะ แต่ยอดยกมาและยอดคงเหลือเป็น 0 ค่ะ แต่ช่องรายการเคลื่อนไหวสินค้ามีรายการโชว์เหมือนเดิมค่ะ ต้องทำอย่างไรค่ะ ยอดสินค้าคงเหลือจึงจะกลับมา รบกวนช่วยด้วยนะคะ ลองทำแล้วมันไม่ได้เลยค่ะ
ขอบพระคุณมากค่ะ
panthita
Newbie
Newbie
 
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.พ. 25, 2019 8:40 am

Re: ขอทราบวิธีแก้ไขสต๊อคสินค้าหายไปค่ะ

โพสต์โดย savek » จันทร์ ก.พ. 25, 2019 10:00 am

ถ้ายอดยกมาหายไป ให้ป้อนกลับเข้าไปใหม่ตามวิธีที่ถูกต้องนะครับ หลังจากนั้นให้สั่งคำนวณยอดสินค้าคงเหลือใหม่ที่เมนูสินค้าข้อ 7.4 คำนวณยอดสินค้าสะสมครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
savek
Administrator
Administrator
 
โพสต์: 12467
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ย. 15, 2007 11:04 am

Re: ขอทราบวิธีแก้ไขสต๊อคสินค้าหายไปค่ะ

โพสต์โดย panthita » อังคาร ก.พ. 26, 2019 10:25 am

ขอบคุณนะคะที่แนะนำ แต่ขอรบกวนอีกนิดนะคะ ที่จะต้องป้อนกลับเข้าไปใหม่ตามวิธีที่ถูกต้อง นั้น ไปที่เมนูสินค้า เข้าที่รายละเอียดสินค้ามั้ยคะ รบกวนถามหน่อยนะคะพอดีว่ามาช่วยแก้ไขให้บริษัทในเครือ ที่เค้าใช้โปรแกรมExpress แต่ดิฉันใช้โปรแกรมนี้ไม่เป็นเคยช่วยคีย์บิลขาย แต่เรื่องสินค้าเป็นพนักงานเค้าทำ ตอนนี้เค้าออกไปเลยโดยที่ไม่แก้ไขให้ แจ้งไว้แค่ปัญหา ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
panthita
Newbie
Newbie
 
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.พ. 25, 2019 8:40 am

Re: ขอทราบวิธีแก้ไขสต๊อคสินค้าหายไปค่ะ

โพสต์โดย savek » อังคาร ก.พ. 26, 2019 11:01 am

ใช่ครับ เวลาป้อนยอดยกมาของสินค้า จะป้อนจากเมนูสินค้าข้อ 2 นะครับ แต่ก็จะมีวิธีต่างกันในกรณีที่ใช้ระบบ FIFO หรือ Average ด้วยนะครับ ตรงนี้อาจจะลองศึกษาวิธีการป้อนจากในคู่มือการใช้งานโปรแกรม Express อีกครั้งหนึ่งนะครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
savek
Administrator
Administrator
 
โพสต์: 12467
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ย. 15, 2007 11:04 am


ย้อนกลับไปยัง ถาม-ตอบปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม Express

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 83 ท่าน