หากท่านใดมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรม Express สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่นี่ครับ
Moderator: Sutas, CO-Admin, Global Moderator
โดย ิbusfin » พฤหัสฯ. ต.ค. 27, 2011 8:31 pm
สมมุติว่า สินค้าคงคลังในโปรแกรมมีอยู่ 10 ชิ้นท ต้นทุนอยู่ที่ชิ้นละ 10 บาท มูลค่าคลังเท่ากับ 100 บาท ต่อมาได้ตรวจนับพบว่ามีเหลืออยู่จริงแค่ 8 ชิ้น เมื่อทำการกรอกบันทึกยอดคงเหลือ ผ่านเมนูสินค้า ข้อ 6.3 ระบบจำคำนวณมูลค่าคงคลังทั้งหมดให้ใหม่รึป่าวอ่ะครับ (8*10=80 บาท) แล้วระบบจะเอาส่วนที่ขาดไปลงบัญชี หรือป่าว ถ้าลงจะลงเป็นอะไรหรอครับ
ขอบคุณครับ
-
ิbusfin
- Newbie

-
- โพสต์: 30
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ต.ค. 03, 2011 5:43 pm
โดย OLO » ศุกร์ ต.ค. 28, 2011 8:46 am
ต้องหาที่ไปที่มาให้เจอว่า...2 ชิ้นที่หายไป...หายไปไหนครับ....
-
/man_on_triangle.gif)
OLO
- Sr. Member

-
- โพสต์: 348
- ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 13, 2010 2:31 pm
- ที่อยู่: 107 หมู่ 6 ถ.รังสิต-นครนายก อ.องครักษ์ จ.นครนายก
โดย ITTI » ศุกร์ ต.ค. 28, 2011 11:32 am
ปกติขั้นตอนการตรวจนับจะเกิดผลการ ปรับสต๊อคในข้อ 6.6 ครับ โปรแกรมจะปรับยอดสต๊อคให้เองอัตโนมัติยึดตามปริมาณสต๊อคที่ใส่ใน 6.3 ครับผม
จากโจทย์นี้จะเป็นการปรับลด เพราะในโปรแกรมเหลือ 10 กรอกยอดตรวจนับ 8 โปรแกรมจะปรับลด 2 ชิ้นตามปริมาณผลต่างที่เกิดขึ้น
ผลของบัญชี
Perpetual Periodic
Dr ต้นทุน ไม่บันทึกบัญชี
Cr สินค้า
**หมายเหตุ อย่างที่คุณ KUMPOOFZ ก่อนปรับก็ควรจะต้องหาสาเหตุก่อนครับว่า USER มีตกหล่นเรื่องเอกสารที่คีย์ในโปรแกรมบ้างหรือเปล่าทำให้ยอดไม่ตรง คือหาสาเหตุก่อนแหละครับผม**
-

ITTI
- CO-Admin

-
- โพสต์: 1356
- ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ธ.ค. 09, 2008 2:25 pm
ย้อนกลับไปยัง ถาม-ตอบปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม Express
ผู้ใช้งานขณะนี้
กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 44 ท่าน