เรื่องชื่อบัญชีค่ะ

หากท่านใดมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรม Express สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่นี่ครับ

Moderator: Sutas, CO-Admin, Global Moderator

เรื่องชื่อบัญชีค่ะ

โพสต์โดย WSS » ศุกร์ มิ.ย. 29, 2012 3:25 pm

รบกวนสอบถามรายละเอียดโปรแกรมเกี่ยวกับ เจ้าหนี้การค้าค่ะ

อยากทราบว่ามีเมนูไหนบ้างค่ะ ที่สามารถดูรายการที่เกี่ยวข้องกับบัญชีเจ้าหนี้ได้ค่ะ ว่าประกอบได้วยรายจ่ายอะไรบ้างนะค่ะ โดยที่ทางเราไม่ต้องไปนั่ง key in ในเอ็กเซลแยกต่างหากนะค่ะ พอจะมีไหมค่ะ แล้วต้องไป โหลดในเมนูไหน

ยกตัวอย่างนะค่ะ

ณ วันที่ทางเราซื้อวัตถุดิบเข้ามา เราจะเราในเมนูซื้อเชือ Dr. วัตถุดิบ Dr.ภาษีซื้อ Cr. เจ้าหนี้ พอสิ้นเดือน เราทำงบการเงิน ทางเราอยากจะตรวจสอบว่า รายการเจ้าหนี้การค้า ณ สิ้นเดือนนั้น เป็นค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง(ซึ่งถ้าหากแยกได้ ทางเราจะทราบได้ทันทีเลยว่า ในเดือนนี้มีวัตถุดิบที่ซื้อมาเป็นเงินเชื่อเท่าไหร่ เงินสดเท่าไร่ และรายจ่ายอื่นๆ ที่ยีงไม่ได้จ่ายเท่าไหร่) สามารถโหลดที่โปรแกรมตรงไหนได้บ้าง ประมาณนี้นะค่ะ

รบกวนหน่อยนะค่ะ  :) ขอบคุณมากค่ะ พอดีเป็นมือใหม่ของโปรแกรม express ยังไม่ได้รับการอบรมเลยค่ะ^^
WSS
Newbie
Newbie
 
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. มิ.ย. 28, 2012 5:04 pm

Re: เรื่องชื่อบัญชีค่ะ

โพสต์โดย savek » ศุกร์ มิ.ย. 29, 2012 4:05 pm

อืม ไม่แน่ใจว่าใช่รายงานในลักษณะนี้หรือเปล่าครับ :)

ลองพิมพ์เมนูรายงาน ข้อ 2.4.2 รายงานซื้อเงินเชื่อเรียงตามวันที่นะครับ โดยตอนที่สั่งพิมพ์ให้ทำเครื่องหมายหน้าคำว่า พิมพ์รายละเอียด ด้วยนะครับ

โปรแกรมจะลิสต์ข้อมูลซื้อเงินเชื่อ (ซึ่งจะมีการตั้งหนี้) ทั้งหมดออกมา และแสดงรายละเอียดว่าเป็นการตั้งหนี้เนื่องจากซื้ออะไรเข้ามานะครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
savek
Administrator
Administrator
 
โพสต์: 12467
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ย. 15, 2007 11:04 am

Re: เรื่องชื่อบัญชีค่ะ

โพสต์โดย WSS » ศุกร์ มิ.ย. 29, 2012 5:20 pm

อยากได้เป็นรายการชื่อบัญชี มากกว่าเป็นรายการที่ซื้อเข้ามาค่ะ

เช่น เจ้าหนี้การค้า 100 บาท ประกอบด้วย บัญชีอะไรบ้าง อาจจะมีบัญชีวัตถุดิบ 50 บัญชีวัสดุโรงงาน 30 บัญชีค่าบริการ 20 อะไรประมาณนี้อ่ะค่ะ ไม่ทราบว่าพอจะดูได้ไหมค่ะ
WSS
Newbie
Newbie
 
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. มิ.ย. 28, 2012 5:04 pm


ย้อนกลับไปยัง ถาม-ตอบปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม Express

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 60 ท่าน