สอบถามเรื่องติดตั้ง Express แบบLan แต่ยังไม่มีเครืองserver

บอร์ดนี้เอาไว้ใช้สำหรับถาม-ตอบเกี่ยวกับปัญหาคอมพิวเตอร์ทั่วไป ที่ไม่เกี่ยวกับโปรแกรม Express ครับ เพื่อเป็นช่องทางหนึ่งที่จะช่วยให้ท่านผู้ที่ใช้งานโปรแกรม Express และประสบปัญหาด้านคอมพิวเตอร์จะได้สามารถ สอบถามหาวิธีแก้ไขปัญหาจากผู้รู้ท่านอื่นๆ ได้

Moderator: Sutas, CO-Admin, Global Moderator

สอบถามเรื่องติดตั้ง Express แบบLan แต่ยังไม่มีเครืองserver

โพสต์โดย kenjigava » พุธ ส.ค. 22, 2012 9:32 am

รบกวนหน่อยครับ  คือตอนนี้ยังไม่ได้ทำเครื่อง Server  เลย  เพิ่งซื้อโปรแกรมมาเป็นแบบระบบแลน  เพราะจะต้องการแชร์ใช้งานร่วมกัน2เครื่อง  โดยผ่านแบบแลนเลยได้หรือไม่ครับ 
ต้องsetยังไงครับ    ( สรุปคือ  จะใช้งานร่วมกัน2เครื่อง  แต่ไม่มี server  ใช้แบบLan ธรรมดา  ติดตั้งในรูปแบบไหนครับ  )


ขอบคุณครับ
kenjigava
Newbie
Newbie
 
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ส.ค. 07, 2012 11:41 am

Re: สอบถามเรื่องติดตั้ง Express แบบLan แต่ยังไม่มีเครืองserver

โพสต์โดย savek » พุธ ส.ค. 22, 2012 10:10 am

ถ้าใช้งานเพียงแค่ 2 เครื่อง หรือไม่มีผู้ใช้งานจำนวนมากนัก อาจจะใช้ระบบ Workgroup ก็ได้นะครับ :)

สำหรับขั้นตอนของการติดตั้งระบบแลน แบบง่ายๆ ก็ใช้ฮับหรือเร้าท์เตอร์ตัวหนึ่ง และต่อสายแลนจากฮับไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งสองเครื่องที่เรามี จากนั้นก็ติดตั้งโปรแกรม Express ลงบนเครื่องใดเครื่องหนึ่ง และแชร์ให้อีกเครื่องใช้งานได้เลยครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
savek
Administrator
Administrator
 
โพสต์: 12460
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ย. 15, 2007 11:04 am


ย้อนกลับไปยัง ถาม-ตอบปัญหาคอมพิวเตอร์ทั่วไป

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 6 ท่าน