หากท่านใดมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรม Express สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่นี่ครับ
Moderator: Sutas, CO-Admin, Global Moderator
โดย HSP » พฤหัสฯ. ต.ค. 10, 2013 9:46 am
เรียน Supporter Team,
ถ้าเราต้องการบันทึกวัสดุ,อุปกรณ์ และเครื่องมือเครื่องใช้ที่เราซื้อมาใช้ และต้องการบันทึกสต๊อคด้วย เราจะบันทึกที่เมนูไหนคะ และให้บันทึกบัญชีเป็นค่าใช้จ่ายด้วย
ขอบคุณค่ะ
นันทพร
-
HSP
- Newbie

-
- โพสต์: 1
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ต.ค. 10, 2013 9:39 am
โดย savek » พฤหัสฯ. ต.ค. 10, 2013 10:00 am
ถ้าต้องการให้สามารถควบคุมการรับจ่าย และดูยอดคงเหลือได้ จะต้องกำหนดวัสดุ อุปกรณ์ดังกล่าวนี้เอาไว้ในเมนูรายละเอียดสินค้าครับ (เมนูสินค้า ข้อ 2.) โดยผูกบัญชีเป็น คชจ.ตัวที่ต้องการ วิธีการผูกบัญชีคือให้เข้าไปที่เมนูเริ่มระบบ ข้อ 1.3.2 กำหนดกลุ่มบัญชีสินค้า สร้างกลุ่มบัญชีใหม่ขึ้นมา 1 รหัส ในบรรทัดบัญชีสินค้า ให้ระบุเป็นเลขที่บัญชี คชจ.ตัวที่ต้องการ
จากนั้นนำกลุ่มบัญชีที่เรากำหนดเอาไว้ มาใส่ให้กับรหัสวัสดุ หรืออุปกรณ์ที่เราได้สร้างเอาไว้ในเมนูรายละเอียดสินค้า และเมื่อเรานำรหัสสินค้าตัวนี้ ไปทำการซื้อเข้ามา ระบบก็จะเดบิตเป็นบัญชี คชจ.แทนที่จะเป็นบัญชีสินค้าตามปกติครับ
-

savek
- Administrator

-
- โพสต์: 12468
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ย. 15, 2007 11:04 am
ย้อนกลับไปยัง ถาม-ตอบปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม Express
ผู้ใช้งานขณะนี้
กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 66 ท่าน