โดย suchai » อังคาร มิ.ย. 13, 2017 9:52 pm
Error -330 Tag Name Not Found ISRUN1 - ISRUN4
ถ้าเป็นที่เครื่องแม่ แต่เครื่องลูกใช้งานได้ ก็จะชี้ไปที่ Shortcut Express ในการเข้าโปรแกรมเสีย ปกติจะต้องเข้าด้วย \\SERVER\ExpressI หรือ Z:\ExpressI เวลาไฟตก จะทำให้การหาที่ตั้งของโปรแกรมในระบบ Lan ไม่เจอ Windows มันก็หวังดี ใน Drive จริงมีโปรแกรมอยู่ มันเปลี่ยนที่ตั้ง Shortcut เลย โปรแกรม Express ไม่ยอมให้เข้าด้วยที่เก็บใน Drive C หรือ D โดยตรง ทางแก้ ลบ Shortcut แล้วสร้างใหม่
ถ้าทั้งเครื่องแม่และเครื่องลูก ไม่สามารถเข้าได้เลยสักเครื่อง แสดงว่า สภาพการตรวจสอบลิขสิทธิ์การใช้งานโปรแกรมเปลี่ยน จากหลายสาเหตุ เช่น ยังไม่ได้ลงทะเบียนการใช้งาน หรือกำหนดวิธีในการติดตั้งและลงทะเบียนไว้อย่าง แต่ตอนใช้จริงกลับติดตั้งอีกอย่าง เป็นทั้งเครื่องแม่และเครื่องลูก หรือโดนไวรัสเปลี่ยนสภาพแวดล้อมของเครื่องตัวแม่ หรือมีการลง Windows ใหม่ หรือเปลี่ยนอุปกรณ์ Mainboard Harddisk อะไรก็ตามที่เปลี่ยนในเครื่องแม่ จะทำให้การตรวจสอบสิทธิ์ผิดไป และโปรแกรมไม่อนุญาติให้เข้าใช้งาน
อีกกรณีนึง ลองเข้าข้อมูลอื่นๆ ดูว่าเข้าได้หรือไม่ ถ้าเข้าได้ ก็จะเป็น ดัชนีที่ข้อมูลหลัก บังเอิญเสีย เลยดูเนียนๆ ว่ายังไม่ได้ลงทะเบียน ก็ให้เข้าไปในเมนูอื่นๆ ข้อ 1 จัดการแฟ้มข้อมูล ข้อ 6 จัดเรียงแฟ้มข้อมูล เลือกทุกระบบ กดซ่อมแซม และกดตกลง (อันนี้ นานๆ จนถึงนานมากๆ 1 ในแสนถึงจะโดน)
ง่ายสุด โทรเข้าไปตรวจสอบ รหัสเครื่องของตัวแม่กับทาง Express จะสรุปได้เร็วกว่า