สอบถามเกี่ยวกับการบันทึกบัญชี

หากท่านใดมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรม Express สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่นี่ครับ

Moderator: Sutas, CO-Admin, Global Moderator

สอบถามเกี่ยวกับการบันทึกบัญชี

โพสต์โดย Siriphorn » จันทร์ พ.ย. 05, 2018 9:42 am

พอดีว่าทางลูกค้ามีการโอนชำระหนี้เข้ามาทางบัญชีออมทรัพย์ แล้วทีนี้ทางผู้จัดการก็โยกจากบัญชีออมทรัพย์มาเข้ากระแสรายวัน โดยการถอนเป็นเงินสดมาฝากเข้ากระแสรายวัน แต่ทีนี้ว่าทางผู้จัดการไม่ได้เก็บใบถอนเงินที่ถอนมาจากบัญชีออมทรัพย์ไว้ค่ะ แล้วก็ไม่มี Statement ของบัญชีออมทรัพย์ มีแต่ Statement ของบัญชีกระแสรายวันมาให้ โดยใน Statement ของบัญชีกระแสรายวัน ระบุว่าเป็นการฝากเงินสดเข้า
ถ้าเราจะบันทึกบัญชีให้ถูกต้องเราควรบันทึกยังไงดีคะ จะสามารถบันทึกรับเป็นเงินสดเลยได้มั้ยคะ โดยไม่ต้องบันทึกเข้าออมทรัพย์เลยจะได้มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ
Siriphorn
Newbie
Newbie
 
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ย. 05, 2018 9:32 am

Re: สอบถามเกี่ยวกับการบันทึกบัญชี

โพสต์โดย savek » อังคาร พ.ย. 06, 2018 10:48 am

ถ้ามีขั้นตอนที่แน่นอน น่าจะบันทึกเข้าไปตามลำดับที่เกิดขึ้นจริงนะครับ ส่วนที่อาจจะไม่มีหลักฐานในบางขั้นตอน ก็อาจจะโน้ตไว้ในหน้าจอที่บันทึกข้อมูลว่าขาดสลิปใบโอน เพื่อให้รายการที่บันทึกในโปรแกรมตรงกับที่เกิดขึ้นจริงครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
savek
Administrator
Administrator
 
โพสต์: 12467
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ย. 15, 2007 11:04 am


ย้อนกลับไปยัง ถาม-ตอบปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม Express

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 27 ท่าน