ขณะนี้อยู่ในช่วงการพัฒนาการตอบปัญหาด้วยระบบ AI หากไม่ได้รับความสะดวก กรุณาติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า
02-217-3533
หากท่านใดมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรม Express สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่นี่ครับ
Moderator: Sutas, Global Moderator, CO-Admin
โดย Sarun » จันทร์ ม.ค. 15, 2024 5:23 pm
ปัญหาที่พบ
1.ในเอกสารใบเสร็จรับเงิน (RE) ของปี 2566 ถ้าผมคลิกดูรายการบัญชีในสมุดรายวัน โปรแกรมจะยังคงบันทึกบัญชีให้ถูกต้องปกติ (Dr. เช็ครับล่วงหน้า/บัญชีเงินฝาก Cr. ลูกหนี้การค้า) แต่เมื่อกด F8 เพื่อเข้าแก้ไขเอกสารใบกำกับภาษีขาย ในเอกสารใบเสร็จรับเงิน (RE) ของปี 2566 โปรแกรมจะขึ้นข้อความ การกำหนดเลขที่บัญชีเพื่อลงรายวันไม่ถูกต้อง เลขที่บัญชี ‘ - - ‘ และพอคลิกเข้าไปดูที่ รายการบัญชีในสมุดรายวัน โปรแกรมก็จะเปลี่ยนการบันทึกบัญชีเป็น ( Dr. ค่าใช้จ่ายเบ็ดเตร็ด Cr. เช็ครับล่วงหน้า/บัญชีเงินฝาก หรือ Dr. เช็ครับล่วงหน้า/บัญชีเงินฝาก Cr. ค่าใช้จ่ายเบ็ดเตร็ด)
2.ในเอกสารใบเสร็จรับเงิน (RE) ของปี 2567 ถ้ากด F8 เข้าไปในเอกสารที่มีใบกำกับภาษีขายที่มาจากปี 2566 ก็จะเป็นอาการแบบเดียวกับข้อ 1 แต่ถ้ากด F8 เข้าไปในเอกสารที่มีใบกำกับภาษีขายที่มาจากปี2567 เมื่อคลิกเข้าไปดูที่ รายการบัญชีในสมุดรายวัน โปรแกรมก็จะขึ้นว่า ค้นหาข้อมูล “RE6700001” ไม่พบ
ไม่ทราบว่ามีทางแก้ไขไหมครับ กำลังเครียดเลย...
-
Sarun
- Newbie

-
- โพสต์: 2
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 15, 2024 5:19 pm
โดย savek » จันทร์ ม.ค. 15, 2024 7:32 pm
อยากให้ลองตรวจสอบที่เมนูเริ่มระบบข้อ 5.2 กำหนดบัญชีเพื่อลงรายวัน โดยเมื่อเข้าไปแล้ว ให้กด <Enter> ผ่านทุกบัญชี เพื่อดูว่ามีบัญชีใดที่กำหนดไว้ไม่ถูกต้องหรือไม่นะครับ (บัญชีที่กำหนดไว้ไม่ถูกต้อง เมื่อกด <Enter> ผ่าน ระบบจะป๊อปอัพผังบัญชีขึ้นมาให้เลือกอีกครั้ง)
และตรวจสอบที่เมนูเริ่มระบบข้อ 1.7 กำหนดค่าเริ่มต้นของระบบบัญชี ในข้อ 1.ย่อย รูปแบบของรหัสบัญชีกำหนดไว้ถูกต้องตามเลขที่บัญชีที่มีอยู่จริงหรือไม่นะครับ
-

savek
- Administrator

-
- โพสต์: 12510
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ย. 15, 2007 11:04 am
ย้อนกลับไปยัง ถาม-ตอบปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม Express
ผู้ใช้งานขณะนี้
กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 10 ท่าน